Trường Mầm non 7/5 tổ chức Bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên năm học 2020 -2021

Chủ nhật - 30/08/2020 23:21
Thực hiện Kế hoạch số 657/KH-PGDĐT ngày 12/8/2020 của Phòng Giáo dục dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc Bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và bồi dưỡng triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, năm học 2020-2021.
Trường Mầm non 7/5 tổ chức Bồi dưỡng thường xuyên  cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  năm học 2020 -2021
              Căn cứ Kế hoạch của Phòng. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và chuẩn bị tốt cơ sở vật chất để phục vụ cho lớp bồi dưỡng tại nhà trường đạt hiệu quả, cụ thể: Ngày 24/8/2020  nhà trường đã triển khai tới cán bộ quản lý, giáo viên, đảng viên  tham gia Bồi dưỡng chính trị với hình thức trực tuyến, kết quả 100% cán bộ quản lý, giáo viên, đảng viên (nhân viên) tham gia tiếp thu đầy đủ.
             Tiếp theo là 02 ngày 27 – 28/8/2020 nhà trường tổ chức BDCM cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp tại nhà trường. Báo cáo viên là Nguyễn Thị Lý Phó Hiệu trưởng nhà trường đã được tiếp thu tại lớp bồi dưỡng do Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên tổ chức ngày 20 – 21/ 8/2020.
             Nội dung BDCM là 08 chuyên đề gồm: Chuyên đề xây dựng cộng đồng học tập trong trường MN; Xây dựng chương trình giáo dục phát triển nhà trường; Hỗ trợ cha mẹ trẻ chuẩn bị sẵn sàng cho con vào lớp 1; Phát triển một số kỹ năng ban đầu về đọc viết cho trẻ vùng dân tộc thiểu số theo chương trình giáo dục mầm non với sự hỗ trợ của bộ công cụ ELM; Tổ chức các hoạt động phát triển tình cảm, kĩ năng xã hội cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương;Tăng cường bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non trong chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non;  Nâng cao năng lực giáo viên trong tổ chức các hoạt động phát triển vận động cho trẻ mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương;  Vai trò của dinh dưỡng và nguyên tắc chế độ dinh dưỡng hợp lý để hỗ trợ tăng cường miễn dịch phòng chống dịch bệnh cho trẻ mầm non; Nâng cao năng lực giáo viên trong tổ chức các hoạt động giáo dục PTNN cho trẻ lứa tuổi mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương.
Trong những ngày tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên, đảng viên đều tích cực học tập. Trong quá trình bồi dưỡng chuyên môn được tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, lớp học sôi nổi, vui vẻ, tạo tâm thế thoải mái  nên đạt hiệu quả cao.
          Với những nội dung, hoạt động bồi dưỡng như vậy, mỗi cán bộ, giáo viên trong đợt học tập này sẽ củng cố được kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, đồng thời có thêm kinh nghiệm để áp dụng thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ ở tại lớp mình, trường mình ngay trong năm học mới 2020-2021./.
Một số hình ảnh của nhà trường