Trường Mầm non Hoa Sen: Trải nghiệm làm bánh của các bé khối mẫu giáo

Thứ hai - 13/01/2020 19:18
Tăng cường cho trẻ trải nghiệm là một trong những nội dung giáo dục quan trọng, các nội dung trải nghiệm được lồng ghép phù hợp vào từng chủ đề chủ điểm, nhằm giúp trẻ tiếp nhận nội dung cụ thể và thông qua đó trẻ được học kỹ năng nhào bột, chia phần, xoay tròn, ấn bẹt. Tạo cho trẻ không khí thoải mái thích thú và sự sáng tạo của trẻ, trẻ được ăn những chiếc bánh tự tay trẻ làm nên, trẻ cảm thấy vô cùng thú vị.
Trường Mầm non Hoa Sen: Trải nghiệm làm bánh của các bé khối mẫu giáo
          Tăng cường cho trẻ trải nghiệm là một trong những nội dung giáo dục quan trọng, các nội dung trải nghiệm được lồng ghép phù hợp vào từng chủ đề chủ điểm, nhằm giúp trẻ tiếp nhận nội dung cụ thể và thông qua đó trẻ được học kỹ năng nhào bột, chia phần, xoay tròn, ấn bẹt. Tạo cho trẻ không khí thoải mái thích thú và sự sáng tạo của trẻ, trẻ được ăn những chiếc bánh tự tay trẻ làm nên, trẻ cảm thấy vô cùng thú vị.
            Với mùi thơm phức của đỗ xanh, của bột nếp, bột mì của đường mật, không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn
            Sáng ngày 10/01/2020 các bé trường mầm non Hoa Sen, như mọi ngày háo hức được bố mẹ đưa đến trường. Tuy nhiên hôm nay, các bé còn có một hoạt động vô cùng lý thú đang chờ đón. Hoạt động ấy theo như lời của cô còn có cả vị thơm nồng mùi bột nếp, mùi đậu xanh,.. Các bé khối mẫu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ thì biết rồi đấy - đó là bài học về cách làm một số loại bánh để chuẩn bị đón một cái Tết vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân, nên háo hức lắm. Vì các bé đã ít nhất một lần được tham gia nhào nhào, nặn nặn những viên bi tròn xoe dinh dính màu trắng ý cùng các bạn ở lớp rồi. Các bé khối Mẫu giáo bé thì còn tò mò lắm, nhưng chắc mẩm cũng thú vị lắm đây. Còn các bố mẹ trên đường đưa các con đến trường cũng vui vui lây tâm trạng của các bé.
            Để tạo nên hoạt động đặc biệt này cho các bé, các cô giáo trường MN Hoa Sen đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ gồm bột nếp,bột mì, nhân bánh. Trước khi bắt tay vào làm, các bạn nhỏ được cô hiệu trưởng cho các bé ca hát các bài hát về ngày tết  và được cô hiệu trưởng hướng dẫn tỉ mỉ về cách làm bánh. Sau đó các bé hăng say tự làm những chiếc bánh trên tay mình.
            Buổi trải nghiệm đã giúp cho các bé có thêm những kiến thức cơ bản như: biết tên gọi, đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của 1 số loại bánh, hướng cho trẻ hình thành những kỹ năng tự phục vụ, biết sử dụng các đồ dùng nhà bếp đơn giản, an toàn để có thể chia sẻ công việc nội trợ với người thân trong gia đình.
             Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về cách làm bánh, tự tay làm một món ăn cho ngày Tết. Biết bao ánh mắt háo hức, hào hứng với công việc nội trợ theo kiểu rất trẻ con. Các bé cùng làm việc hăng say và liên tục khoe với các cô, các bạn thành quả của mình. Không khí của buổi thực hành rất vui nhưng không kém phần nghiêm túc, tập trung tối đa vào “chuyên môn”. Sau khi nặn xong, các cô đã mang hộ những sản phẩm của các bé những chiếc bánh xinh xắn để chuẩn bị hấp những chiếc bánh đó những chiếc bánh do mình tự làm đấy. 
          Những hoạt động tập thể bổ ích này ở trường mầm non Hoa Sen đã mang lại cho các bé những trải nghiệm vô cùng lý thú khi được tận tay làm nên những chiếc  bánh kỳ diệu bên cạnh đó các bé có thể cảm nhận được hương vị  đặc biệt của những chiếc bánh do chính tay mình tạo lên.
            Sau đây là 1 số hình ảnh buổi trải nghiệm nghiệm thực tế của các bé trường mầm non Hoa Sen.











Nguồn tin: Trường MN Hoa Sen, thành phố Điện Biên Phủ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây