Trường mầm non số 1 xã Pá Khoang triển khai tháng hành động về bình đẳng giới, năm 2020

Thứ ba - 29/12/2020 21:12
Thực hiện công văn số 1057/KH-PGDĐT ngày 26/10/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên, về việc triển khai tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020, chiều ngày 27/11/202020, trường Mầm non số 1 xã Pá Khoang đã lồng ghép tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trong nhà trường vào cuộc họp hội đồng trường tháng 11. Tham dự buổi tuyên truyền có 100% CBGV-NV tham gia.
Trường mầm non số 1 xã Pá Khoang triển khai tháng hành động  về bình đẳng giới, năm 2020
Để hưởng ứng :  “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020” nhà trường còn tổ chức nhiều hình thức khác như: tiến hành treo băng dôn, khẩu hiệu tại trunng tâm trường với chủ đề:“ Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Ban chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên triển khai tích hợp các nội dung giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho trẻ em.Chỉ đạo giáo viên lồng ghép giáo dục giới tính và bạo lực trên cơ sở giới vào các hoạt động chăm sóc giáo dục cho trẻ.
         Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trong giáo dục không chỉ là trách nhiệm của nhà trường mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Vì vậy nhà trường đã làm tốt công tác phối hợp tốt với phụ huynh trong việc giáo dục giới tính cho trẻ, thay đổi nhận thức hành vi của phụ huynh trong việc chăm sóc, đảm bảo môi trường sống, học tập an toàn, thân thiện cho trẻ.
          Trong thời gian tới, BCH Công đoàn sẽ phối hợp cùng nhà trường tổ chức tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ huynh và học sinh. Để nâng cao chất lượng tuyên truyền, ngoài việc treo băng rôn, khẩu hiệu sẽ tổ chức hội thi, tọa đàm tìm hiểu về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em nhằm thu hút sự tham gia của cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong nhà trường.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN số 1 Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ