Trường Tiểu học Nam Thanh tổ chức “Giao lưu Olympic Toán tuổi thơ cấp trường” cho học sinh năm học 2018-2019.

Thứ hai - 21/01/2019 18:46
Đối với học sinh Tiểu học, động cơ khao khát giúp các em được đến trường không chỉ là học kiến thức mà còn được vui chơi cùng bạn bè, được nghe thầy cô giáo kể chuyện, tổ chức các hoạt động trò chơi, giao lưu, đố vui có thưởng… Chính những hoạt động ấy giúp phát huy năng lực trí tuệ của học sinh và phát triển năng lực làm việc của cá nhân và sự cộng tác của nhóm học tập.
          Với mục đích ấy, từ ngày 16 đến 17/01/2019, Trường Tiểu học Nam Thanh đã tổ chức “Giao lưu Olympic Toán tuổi thơ cấp trường” cho học sinh từ khối 1 đến khối 5. Thông qua buổi giao lưu Olympic Toán tuổi thơ giúp học sinh được khám phá những kho tàng tri thức, các em được học hỏi, được chia sẻ và tìm hiểu nhiều kiến thức Toán học; tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các học sinh yêu Toán, có năng khiếu về môn Toán cấp Tiểu học và cổ vũ, động viên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, đồng thời tạo môi trường để các thầy, cô giáo trao đổi học tập kinh nghiệm giảng dạy toán và tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập.
        Tham gia “Giao lưu Olympic Toán tuổi thơ cấp trường” có 196 học sinh từ khối 1 đến khối 5. Cuộc giao lưu diễn ra ở 2 phần chính: phần thi cá nhân, phần thi đồng đội.
Chiều ngày 16/01/2019 sau phần khai mạc học sinh từ khối 1 đến khối 5 bước vào phần thi cá nhân. Các thành viên sẽ làm bài cá nhân trong thời gian 45 phút, học sinh không được sử dụng máy tính. Đề gồm 16 câu từ câu 1 đến câu 15 là các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm mỗi câu 5 điểm, các cá nhân chỉ ghi đáp số; riêng câu 16 là câu hỏi tự luận 25 điểm, phải trình bày ngắn gọn và đầy đủ lời giải.
         Sáng ngày 17/01/2019  các thành viên của 8 đội lớp 4; 5 bước vào phần thi đồng đội.  Mỗi đội có 6 thành viên làm bài trong thời gian 30 phút dưới hình thức tiếp sức. Các thành viên của mỗi đội lần lượt tham gia giải 6 đề toán trắc nghiệm chỉ ghi đáp số, mỗi thành viên được phát 1 đề in sẵn gồm 1 câu 2 điểm.
Trong mỗi phần thi, các em đã thể hiện được sự thông minh, nhanh nhẹn của học sinh Tiểu học.  Kết thúc 02 ngày giao lưu, nhà trường đã trao 112 giải cá nhân từ khối 1 đến khối 5 gồm: 10 giải nhất, 13 giải nhì, 29 giải ba, 60 giải khuyến khích cho các học sinh. Trao giải đồng đội cho học sinh khối 4; 5: 2 giải nhất, 2 giải nhì; 2 giải ba; 2 giải khuyến khích.
        “Giao lưu Olympic Toán Tuổi thơ cấp trường” là một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho học sinh Tiểu học nói riêng và các em học sinh yêu thích môn Toán nói chung. Thông qua buổi giao lưu nhà trường sẽ lựa chọn được đội tuyển học sinh tham gia “Giao lưu Olympic Toán Tuổi thơ cấp thành phố” dự kiến tổ chức trong tháng 4/2019. Dư âm của “Giao lưu Olympic Toán Tuổi thơ cấp trường” năm học 2018-2019 của Trường Tiểu học Nam Thanh chắc chắn sẽ để lại một dấu ấn tốt đẹp trong lòng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh và nó sẽ là động lực thôi thúc Ban giám hiệu nhà trường  làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giảng dạy, giáo dục thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước./.
Một số hình ảnh minh họa của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ