Trường Tiểu học Noong Bua tổ chức chuyên đề vận dụng phương pháp Bàn tay nặn bột vào môn TN&XH lớp 3

Thứ tư - 13/03/2019 20:34
Chiều thứ 6, ngày 8 tháng 3 năm 2019 trường tiểu học Noong Bua tổ chức chuyên đề vận dụng phương pháp Bàn tay nặn bột vào môn TN&XH lớp 3 Bài: “Lá cây ( tiết 1)” do cô giáo Đào Thị Thìn cùng 34 em học sinh lớp 3A1 thực hiện với sự tham dự của các đ/c trong Ban ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn cùng 16 giáo viên trường tiểu học Noong Bua.

Chiều  thứ 6, ngày 8 tháng 3 năm 2019 trường tiểu học Noong Bua tổ chức chuyên đề vận dụng phương pháp Bàn tay nặn bột vào môn TN&XH lớp 3 Bài: “Lá cây ( tiết 1)” do cô giáo Đào Thị Thìn cùng 34 em học sinh lớp 3A1 thực hiện với sự tham dự của các đ/c trong Ban ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn cùng 16 giáo viên trường tiểu học Noong Bua.

Mở đầu bài học, giáo viên đã khéo léo đưa ra tình huống có vấn đề bằng câu hỏi mở về “lá cây”  gây sự tò mò, hứng thú khám phá của học sinh. Từ  đó các em mạnh dạn bộc lộ quan điểm ban đầu của mình về lá cây bằng nhiều hình thức: viết, vẽ, xé dán và mô tả về lá cây mà các em biết. Từ những khác biệt về hiểu biết ban đầu của học sinh, giáo viên dạy đã giúp các em đề xuất câu hỏi, đưa ra phương án thực nghiệm tìm tòi: quan sát vật thật, đọc tài liệu, tìm kiếm thông tin trên mạng Internet. Bằng sự chuẩn bị vật thật “các loại lá cây” phong phú về chủng loại, đa dạng về màu sắc, kích thước, kết hợp Ứng dụng công nghệ thông tin, các em đã đưa ra được kết luận mới về màu sắc, kích thước, cấu tạo của lá cây một cách đầy đủ. Trong tiết dạy giáo viên đã ƯDCNTT cung cấp thêm cho học sinh một số loại lá cây đặc biệt về màu sắc, hình dạng, kích thước; một số lá cây có độc tính giúp các em biết cách phòng tránh bị ngộ độc, giúp các em có kĩ năng sống tốt hơn. Tiết học diễn ra sôi nổi, học sinh tích cực, hào hứng với cách dạy, cách học theo phương pháp bàn tay nặn bột.

Thông qua buổi chuyên đề, các giáo viên trong trường đã thảo luận và tháo gỡ những vướng mắc khi áp dụng phương pháp bàn tay nặn bột, có cơ hội học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn, vận dụng phương pháp bàn tay nặn bột trong các môn học khác nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Một số hình ảnh nổi bật trong buổi chuyên đề

Nguồn tin: Trường TH Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ