Lễ kết nạp đội cho học sinh khối lớp 3, Trường TH Hà Nội – Điện Biên Phủ

Thứ sáu - 05/04/2019 03:21
Căn cứ vào chương trình, hướng dẫn Hội đồng Đội Điện Biên, Căn cứ vào kế hoạch hoạt động Đội và hoạt động ngoài giờ lên lớp của Liên đội, thực hiện phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 của Trường Tiểu học Hà Nội-Điện Biên Phủ. Nhằm bồi dưỡng và hướng dẫn tổ chức các em Nhi Đồng có đạo đức và phẩm chất tốt, Sáng ngày 26/03/2019, Ban Chỉ Huy Liên Đội Trường Tiểu học Hà Nội-Điện Biên Phủ đã long trọng tổ chức Lễ Kết Nạp Đội Viên đợt 2 cho 101 em Nhi Đồng của khối lớp 3.
Lễ kết nạp đội cho học sinh khối lớp 3, Trường TH Hà Nội – Điện Biên Phủ
          Mở đầu buổi lễ Kết Nạp, các em nghiêm túc  thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc Ca, Đội Ca và hô đáp khẩu hiệu Đội.
101 Em học sinh Nhi Đồng tiêu biểu được chọn lựa thông qua kết quả học tập và rèn luyện đã được học và tham gia lớp cảm tình Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh vào chiều ngày 15/03/2019 tại Hội trường Trường Tiểu học Hà Nội-Điện Biên Phủ do cô Nguyễn Quỳnh Giang phụ trách.
          Các em đã được học về lịch sử Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh, tìm hiểu về cơ quan quản lý Đội, Người sáng lập và nơi sáng lập, các em còn được giải thích và tìm hiểu về các điều lệ Đội, nắm rõ vai trò và trách nhiệm của người Đội viên, được cô Nguyễn Quỳnh Giang giải thích về những chuẩn mực và vai trò của người Đội Viên, hiểu rõ hơn về 5 Điều Bác Hồ Dạy, ý nghĩa của Khăn quàng, huy hiệu và cờ Đội. Cũng trong lớp Cảm Tình Đội, Các em học sinh đã được hướng dẫn viết Đơn Xin Kết Nạp Đội.
Tại Buổi lễ, cô Nguyễn Quỳnh Giang thay mặt Ban Chỉ Huy Liên Đội đã đọc quyết định kết nạp Đội Viên cho 101 em Nhi Đồng được kết nạp Đội Viên lần này. Sau khi đọc quyết định, các em học sinh được di chuyển lên sân khấu để nhận khăn quàng  từ tay cô Nguyễn Quỳnh Giang, chính thức nhận nhiệm vụ và trọng trách khi khoác trên vai màu khăn tươi thắm. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em học sinh phải tự hào, và  phải luôn nhớ ghi nhớ  nhiệm vụ của mình, phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên xuất sắc, xứng đáng là con ngoan trò giỏi - cháu ngoan Bác Hồ.
            Trên khuôn mặt của các em  đứng trên sân khấu hiện lên niềm vui, niềm hạnh phúc. Pha lẫn niềm hạnh phúc ấy là tâm trạng hồi hộp chờ đợi thầy Tổng phụ trách nhắc nhở và giao nhiệm nhiệm vụ cho các bạn. Cảm xúc vinh dự và tự hào. Giây phút thiêng liêng ấy sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các bạn.
          Bạn Cao Hà Phương – Học sinh lớp 3A4 đại diện cho 101 bạn Đội Viên được kết nạp đợt này lên đọc lời hứa Đội Viên và toàn thể 101 bạn đội viên mới cùng đồng thanh hô vang “ Xin hứa, xin hứa , xin hứa!.
Để động viên và hướng dẫn các em Đội Viên vừa được kết nạp, cô Nguyễn Quỳnh Giang  đã phát biểu chỉ đạo và dặn dò các em, cô cũng không quên gửi lời chúc mừng đến các em được bước vào hàng ngũ của Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.
Kết thúc buổi lễ kết nạp, hòa trong niềm hân hoan và vui sướng của các em Học sinh khối lớp 3 là sự ngưỡng mộ và hào hứng của các em học sinh khối lớp 1 và lớp 2, Chúc các em Đội Viên vừa được kết nạp sẽ  hoàn thành tốt nhiệm vụ và xứng đáng làm tấm gương sáng cho các em học sinh các khóa sau noi theo.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Hà Nội - Điện Biên Phủ.