Thực hiện tăng cường dạy kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh tại trường THCS Nam Thanh

Thứ tư - 13/01/2021 22:39
Thực hiện văn bản số 717 /KH- PGD ĐT, ngày 25 tháng 10 năm 2017, Kế hoạch Thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em trong trường học giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025 của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ. Trường THCS Nam Thanh đã tích cực thực hiện triển khai thực hiện phòng chống tai nạn thương tích trong nhà trường.
        Nhà trường đã thực hiện triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp về an toàn trường học đến cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường. Giáo viên dạy các bộ môn tăng cường thực hiện lồng ghép dạy an toàn cho học sinh trong các môn học, đặc biệt là nhà trường đã phối hợp giữa cán bộ y tế nhà trường và giáo viên dạy bộ môn hướng dẫn học sinh cách phòng chống tai nạn thương tích sảy ra trong các tình huống  thiên thai như lũ lụt, động đất…. quá trình tham gia các hoạt động nếu có sảy ra tình huống giúp các em có những biện pháp sơ cứu ban đầu và các em cùng về hướng dẫn người thân trong gia đình cùng thực hiện. Để vận dụng vào cuộc sống hàng ngày nếu có tình huống xảy ra, các em học sinh đã tích cực tham gia và qua các tiết học thực hành đã tạo hứng thú cho các em trong học tập giữa học đi đôi với hành trong nhà trường và vận dụng trong cuộc sống  linh hoạt.
           Qua hoạt động dạy kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích tại trường giúp các em học sinh có những kỹ năng cần thiết để phòng chống tai nạn thương tích tại trường và trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ