TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG TỔ CHỨC CHO HS THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Thứ ba - 05/01/2021 04:01
Cuộc sống là dòng chảy luôn vận động. Thật vậy và điều chúng ta cần đó là sự trải nghiệm. Trải nghiệm chính là quá trình tìm tòi, khám phá và trải qua những điều mới mẻ. Không ai có thể phủ nhận tác động tích cực nhờ trải nghiệm mang lại. Trải nghiệm không chỉ giúp ta có thêm kiến thức mà còn dạy ta những bài học về cuộc sống và tuổi trẻ TH -THCS Thanh Trường luôn hòa trong dòng chảy vô tận này để trau dồi những vốn sống quý báu cho bản thân: Học qua trải nghiệm, mỗi bước đi một bài học.
TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG TỔ CHỨC CHO HS THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Trải nghiệm giúp chúng ta không chỉ giúp chúng ta giao thoa với muôn vẻ của cuộc sống mà còn giúp chúng ta xây đắp những giá trị nhân văn lớn trong hành trình hoàn thiện nhân cách của mình, thấm nhuần được điều này những thầy giáo, cô giáo nơi đây luôn định hướng cho các bạn học sinh trong nhà trường TH – THCS Thanh Trường những chuyến đi bổ  ích đặc biệt là hành trình “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” hành trình đến những địa chỉ đỏ nhằm tôn vinh công lao những con người xả thân vì nghĩa lớn. Nhật ký trong chuyến đi về nguồn lần này mà các em được trải nghiệm là một số di tích lịch sử tại địa phương như đồi Bản Kéo, nghĩa trang thanh niên xung phong thủy nông Nậm Rốm hay tham quan Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Chuyến đi giúp các em hướng về cội nguồn của dân tộc, về một thời hoa lửa để trải thảm hòa bình cho những thế hệ tương lai thắp sáng tinh thần dân tộc rạng ngời hai tiếng non sông Việt Nam.

Buổi trải nghiệm thực sự đọng lại trong các em những giá trị nhân văn sâu sắc về tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc khắc sâu cho các em những phẩm chất và năng lực về con người Việt Nam hùng cường trong thời đại mới.

Một số hình ảnh cô và trò trường TH – THCS Thanh Trường trong hành trình “Về nguồn”
được nhà trường và liên đội thực hiện:

Nguồn tin: Trường TH-THCS Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ: