Trường mầm non Thanh Trường tích cực xây dựng môi trường “Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện”.

Thứ tư - 11/04/2018 06:17
Trong những năm qua, phong trào xây dựng môi trường "Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện" của trường mầm non Thanh Trường luôn được nhà trường chú trọng và tổ chức thực hiện để góp phần vào công tác nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ - những "búp măng non" phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Bởi giáo dục môi trường là nhiệm vụ quan trọng trong việc đào tạo thế hệ ở các trường học và càng được quan tâm ngay từ tuổi ấu thơ nhằm hình thành cho trẻ kỹ năng, thói quen tốt bảo vệ môi trường,đặc biệt trong cấp học giáo dục mầm non đó là những yêu cầu cấp thiết nhằm đáp ứng cho sự phát triển toàn diện cho trẻ.
Trường mầm non Thanh Trường  tích cực xây dựng môi trường “Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện”.

Trong những năm qua, phong trào xây dựng môi trường "Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện" của trường mầm non Thanh Trường  luôn được nhà trường  chú trọng và tổ chức thực hiện để góp phần vào công tác nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ - những "búp măng non" phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Bởi giáo dục môi trường là nhiệm vụ quan trọng trong việc đào tạo thế hệ ở các trường học và càng được quan tâm ngay từ tuổi ấu thơ nhằm hình thành cho trẻ kỹ năng, thói quen tốt bảo vệ môi trường,đặc biệt trong cấp học giáo dục mầm non đó là những yêu cầu cấp thiết nhằm đáp ứng cho sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Một trong những giải pháp quan trọng  được nhà trường thực hiện để xây dựng trường học trường " Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện " là nhà trường chỉ đạo CBGVNV trong  công tác lao động, vệ sinh môi trường hàng tuần  tạo cảnh quan sư phạm sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Với việc làm cụ thể này, mỗi một cô giáo là người gương mẫu nhất, giác ngộ nhất trong việc xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường, là người đi tiên phong trong việc thực hiện phong trào xây dựng trường học sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện

Bên cạnh đó, ban giám hiệu trường đã chỉ đạo Cán bộ giáo viên nhân viên trong trường cải tạo môi trường xung quanh trường, lớp. Đối với tổ nuôi và tổ bảo vệ, tham gia trồng cây xanh, trồng rau và chịu trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ vườn cây tại vườn trường.

      Đối với giáo viên các lớp, xây dựng môi lớp học với màu sắc nhẹ nhàng, hài hoà, các đồ dùng, đồ chơi trong lớp vừa tầm với trẻ, trẻ có thể tự lấy và cất gọn gàng, ngăn nắp tạo cho trẻ sự gần gũi và một tâm thế vui vẻ, hứng thú tham gia các hoạt động trong lớp theo hứng thú, nhu cầu của trẻ. Trang trí môi trường bằng chính sản phẩm của trẻ, hình ảnh trong các góc chơi được thay đổi theo các chủ điểm tạo cho trẻ sự thích thú với điều mới lạ. Chỉ đạo từng lớp tạo góc thiên nhiên để trẻ chăm sóc cây bên cạnh đó tạo không gian xanh-đẹp ở góc lớp.

       Nhà trường luôn tạo điều kiện cho giáo viên được học bồi dưỡng, tổ chức tập huấn các chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục, khuyến khích giáo viên tham gia các hội thi, do nhà trường và phòng giáo dục phát động.

      Qua phong trào thi đua "Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo"; Hội thi " Bảo vệ môi trường" cấp trường, tạo động lực cho đội ngũ giáo viên hăng say, tìm những nguyên vật liệu sẵn có tận dụng, sáng tạo tái chế lại để tạo môi trường lớp học đẹp, gần gũi và đặc biệt an toàn đối với trẻ để gây hứng thú cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

      Cùng với những giải pháp trên, nhà trường luôn chú trọng và làm tốt công tác tham mưu, xã hội hóa giáo dục. Trao đổi với ban đại diện Cha mẹ học sinh có kế hoạch trồng cây xanh, hoa, tiểu cảnh xung quanh sân trường, khu vui chơi để đáp ứng yêu cầu giảng dạy và đáp ứng xây dựng môi trường sư phạm "Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện"

       Với việc thực hiện các giải pháp trên đã góp phần trong việc xây dựng môi trường sư phạm mầm non Thanh Trường " Sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện " mang màu sắc riêng. Đặc biệt, thu hút được sự yêu thích của trẻ trong các hoạt động, trẻ được sinh hoạt và vui chơi, an toàn, thú vị, giúp trẻ càng  thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè, giúp cho trẻ có cảm giác "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui " đã tạo cho phụ huynh niềm tin yêu khi gửi con tới trường.

Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây