Trường Tiểu học Nam Thanh hưởng ứng ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2020

Thứ ba - 09/06/2020 03:01
Ngày 4/6/2020, Trưởng tiểu học Nam Thanh - TP Điện Biên Phủ đã tổ chức lễ hưởng ứng ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2020 cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.
Trường Tiểu học Nam Thanh hưởng ứng ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2020
           Với chủ đề “Giải pháp của chúng ta có sẵn ở thiên nhiên”, Ban giám hiệu Trường tiểu học Nam Thanh đã tập trung tuyên truyền và nhấn mạnh các giải pháp dựa vào tự nhiên có thể góp phần giải quyết các thách thức xã hội như: biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước, sức khỏe con người, rủi ro thiên tai, dịch bệnh hay phát triển kinh tế. Các giải pháp dựa vào thiên nhiên và bảo tồn đa dạng sinh học là chìa khóa để giảm nhẹ biến đổi khí hậu tăng khả năng phục hồi và thích ứng ở một số khu vực quan trọng, bao gồm bảo tồn và phục hồi rừng và các hệ sinh thái trên cạn; bảo tồn và phục hồi tài nguyên nước ngọt cũng như hệ sinh thái biển và đại dương; hệ thống nông nghiệp và thực phẩm bền vững.
          Để giáo dục các em hiểu hơn về việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên biển đảo, giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp các thầy cô trong nhà trường thường xuyên cùng các em tham gia các buổi lao động tổng vệ sinh trường lớp, trồng nhiều cây xanh, khai thông cống rãnh để môi trường sống xung quanh được trong lành và sạch đẹp. Bên cạnh đó, trong các tiết ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp đã lồng ghép các nội dung giới thiệu, tuyên truyền các hoạt động nổi bật, phổ biến các mô hình, giải pháp bảo tồn đa dạng sinh học hiệu quả, đăng tải trên cổng thông tin điện tử và các phương tiện thông tin đại chúng.
        Từ đó, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh sẽ nâng cao ý thức, trách nhiệm và góp phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học bằng các hành động cụ thể như: trồng nhiều cây xanh, không xả rác bừa bãi, sử dụng các sản phẩm có chất liệu từ thiên nhiên, tiết kiệm điện, giảm thiểu sử dụng túi nilong, ưu tiên sử dụng sản phẩm tái chế. /.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ