Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” - Hoạt động chào mừng kỉ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2024 tại trường THCS xã Nà Nhạn

Thứ sáu - 08/03/2024 05:15
Thực hiện các công văn số 126/ LĐLĐ ngày 22 tháng 2 năm 2024 của Liên Đoàn Lao Động tỉnh Điện Biên, công văn số 54/ LĐLĐ ngày 23 tháng 2 năm 2024 của Liên Đoàn Lao Động thành phố Điện Biên Phủ về việc tổ chức “Tuần lễ áo dài năm 2024”, căn cứ kế hoạch chương trình công tác Nữ công năm học 2023- 2024 của trường THCS xã Nà Nhạn, Ban chấp hành Công đoàn trường THCS xã Nà Nhạn tiến hành tổ chức một số hoạt động hướng tới kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Hưởng ứng “Tuần  lễ áo dài”  - Hoạt động chào mừng kỉ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ  8/3/1910 - 8/3/2024 tại trường THCS xã Nà Nhạn
       Mở đầu chuỗi hoạt động hướng tới kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2024 là phong trào hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2024” của nữ cán bộ giáo viên nhà trường. Theo đó từ ngày 1/3/2024 đến hết ngày 8/3/2024 các nữ cán bộ giáo viên của nhà trường đồng loạt mặc trang phục áo dài tham gia hoạt động giảng dạy và tổ chức các hoạt động cho học sinh.
       Những tà áo dài đã thể hiện sự duyên dáng nhưng không kém phần năng động, sáng tạo của người phụ nữ hiện đại. Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” là cách làm thiết thực nhằm góp phần tôn vinh và lan tỏa giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ, đưa áo dài trở thành xu hướng thời trang của người dân, được sử dụng thường xuyên trong các dịp lễ, Tết, sự kiện quan trọng trong cuộc sống thường nhật. Cũng là dịp để các giáo viên, nhân viên nữ của trường THCS xã Nà Nhạn tự tin khoe sắc. Phong trào có tác dụng lớn trong việc động viên tinh thần của các cô giáo và lan tỏa tới các em học sinh. Sân trường vui vẻ nhộn nhịp hơn bởi hình ảnh rực rỡ xinh tươi của các cô giáo.
        Kèm theo là chuỗi hoạt động toạ đàm ôn lại lịch sử, truyền thống 114 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hoạt động giao lưu bóng chuyền hơi tạo không khí vui tươi, phấn khởi để mỗi ngày đến trường thật sự là một ngày vui cho cả thầy và trò nhà trường.
      Mặc dù điều kiện công tác còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công đoàn các cấp, sự tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, các nữ công đoàn viên trường THCS xã Nà Nhạn cùng đoàn kết phấn đấu nỗ lực vượt khó vươn lên xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân giao phó trong sự nghiệp giáo dục trồng người. Ngày 8 tháng 3 năm nay chị em trường THCS xã Nà Nhạn đã có những kỉ niệm đẹp, đáng nhớ cùng áo dài trong sắc trắng hoa ban đang ngợp trời Điện Biên, ngợp sân trường THCS xã Nà Nhạn. Mùi thơm nhẹ nhàng của hoa ban như đang vấn vương tà áo dài của chị em chúng tôi!
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Tác giả: Trường THCS Nà Nhạn

Nguồn tin: Trường THCS Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ