Thành phố Điện Biên Phủ: Họp xét hỗ trợ học sinh là con em hộ nghèo Năm học 2023 - 2024

Thứ ba - 05/09/2023 23:46
Chiều ngày 31/8/2023, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Điện Biên Phủ đã tiến hành họp xét hỗ trợ các học sinh mẫu giáo là con em hộ nghèo năm học 2023-2024 theo đề nghị của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ. Ông Vũ Văn Dũng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố chủ trì cuộc họp; dự cuộc họp gồm có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đại diện các đơn vị Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Hội Cựu Chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Thành Đoàn, Kế toán Khối đoàn thể thành phố.
(Đồng chí Vũ Văn Dũng, UVBTV, Chủ tịch Uỷ bạn MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng Ban vận động Quỹ Vì người nghèo thành phố phát biểu tại cuộc họp)

(Đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trình bày tờ trình đề nghị báo cáo thực tế hoàn cảnh của các cháu trong danh sách đề nghị hỗ trợ)

Tại cuộc họp, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã báo cáo thực trạng hoàn cảnh của các em là con em hộ nghèo năm học 2023-2024 thuộc 09 Trường Mầm non: Mầm non Võ Nguyên Giáp, Mầm non Nà Tấu, Mầm non Hoạ Mi, Mầm non số 1 xã Pá Khoang, Mầm non số 2 xã Pá Khoang, Mầm non số 2 Nà Nhạn, Mầm non Thanh Minh, Mầm non Nà Nhạn, Mầm non Mường Phăng.
       Trên cơ sở báo cáo và tờ trình đề nghị của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các thành viên Ban vận động và quản lý Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã nhất trí hỗ trợ cho 37 trẻ mẫu giáo thuộc 09 trường Mầm non, mỗi trẻ 500.000 đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 18.500.000 đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thành phố.
       Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Vũ Văn Dũng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố có trách nhiệm theo dõi, giám sát, đôn đốc 09 trường học có các trẻ mẫu giáo được hỗ trợ sử dụng số tiền đúng mục đích, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đồng thời đảm bảo thanh quyết toán đúng quy định.

Tác giả: Hồng Duyên – Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Điện Biên Phủ

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ