CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI VIRUS CORONA TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HIM LAM

Chủ nhật - 09/02/2020 17:31
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, SGD&ĐT, Sở Y tế, PGD&ĐT về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, trường tiểu học Him Lam đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch bệnh.
               Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona.  Thực hiện đẩy mạnh công tác truyền thông hiểu biết về virus corona, triệu chứng và cách phòng chống dịch bệnh tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh và phụ huynh học sinh. Tổ chức vệ sinh trường lớp, hướng dẫn học sinh cách đeo khẩu trang đúng cách và các bước rửa tay sạch với xà phòng. Hàng ngày theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, rà soát để nắm bắt những học sinh có người thân đi từ vùng có dịch về.
                 Trước khi học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, giáo viên chủ nhiệm đã trao đổi với phụ huynh và hướng dẫn các em cách phòng chống dịch bệnh tại gia đình như: Thực hiện vệ sinh cá nhân; Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi; Đeo khẩu trang ở nơi công cộng; Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng; Thường xuyên uống nước ấm và súc miệng bằng nước sát khuẩn; Tập thể dục, ăn chín, uống sôi để tăng cường sức khỏe; tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm; không tụ tập ở những nơi đông người; Đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Khi có vấn đề bất thường báo ngày cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của nhà trường.
               Thực hiện văn bản chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, nhà trường đã thông báo cho học sinh toàn trường được nghỉ học từ ngày 6/2/2020 cho tới khi có thông báo đi học trở lại. Giáo viên chủ nhiệm đã thường xuyên trao đổi với phụ huynh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh. Bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh, để tránh học sinh xem ti vi, chơi game quá nhiều trong thời gian nghỉ phòng dịch, giáo viên đã giao bài, định hướng nội dung kiến thức phù hợp với năng lực để các em tự học.
             Trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ giáo viên nhân viên đã tích cực tổng vệ sinh trường lớp, sử dụng chất sát khuẩn phun, tẩy rửa lớp học, bàn ghế, đồ dùng, thiết bị, đồ chơi,...để có một môi trường tốt nhất cho các em khi trở lại lớp học./.