Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” – hoạt động mang ý nghĩa giáo dục cao của trường Tiểu học Nam Thanh

Thứ tư - 27/03/2019 05:29
Hưởng ứng tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019). Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội thành phố Điện Biên Phủ về việc tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường. Hôm nay ngày 25/3/2019, Liên đội trường Tiểu học Nam Thanh long trọng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm 2019.
IMG 4004 (FILEminimizer)
          Trong ngày hội, Liên đội đã vinh dự được chào đón anh: Cao Đại Dương - Cán bộ Thành Đoàn thành phố Điện Biên Phủ và chị Hồ Hoài Thương - Bí thư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội Phường Nam Thanh.
          Đây là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục Thiếu nhi về truyền thống xây dựng và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện phấn đấu trở thành người đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các em tích cực giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động đặc biệt là hoạt động Đội.
          Hoạt động đã thu hút 100% các thầy cô và các em học sinh tham gia. Mở đầu là màn diễu hành nhằm biểu dương những thành quả đã đạt được của các chi đội và các tiết mục văn nghệ do các thầy cô là đoàn viên và đội văn nghệ Sơn ca nhà trường biểu diễn.
Sau nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội các em đã được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh từ khi ra đời. Màn biểu diễn võ thuật trên nền nhạc bài hát “Dòng máu Lạc hồng” đã tiếp thêm sức mạnh, ý chí phấn đấu rèn luyện tiếp bước truyền thống xây dựng và bảo vệ đất nước của cha anh. Cuối cùng các em được tham gia phần hội với nhiều trò chơi dân gian tạo tinh thần thoải mái, vui tươi, lành mạnh.
          Ngày hội là một hoạt động mang ý nghĩa giáo dục cao. Không chỉ giáo dục lòng yêu nước mà còn là động lực cho các em vươn lên trong học tập và tu dưỡng đạo đức người đội viên trong toàn Liên đội.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ