NGÀY HỘI "THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"

Thứ tư - 03/04/2019 14:54
Hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2019, sáng ngày 25/3 trường tiểu học Him Lam đã tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn.”...
NGÀY HỘI "THIẾU NHI VUI KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN"
         Hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2019, sáng ngày 25/3 trường tiểu học Him Lam đã tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn.”
         Tham gia ngày hội là sự hiện diện của các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường. Mở đầu ngày hội là nghi lễ chào cờ. Tiếp theo đó, các em được ôn lại lịch sử ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: Cuối tháng 3 nǎm 1931, Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đã triệu tập Hội nghị toàn thể lần thứ hai tại Sài Gòn, dưới sự chủ toạ của Tổng bí thư Trần Phú. Hội nghị đã đề ra những nhiệm vụ cấp bách và tǎng cường thành phần công nhân trong Đảng. Cũng tại Hội nghị này, nhận thấy vai trò của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng nên đã đề ra quyết định "Cần kíp tổ chức ra Cộng sản thanh niên Đoàn" và chỉ thị cho các tổ chức Đảng ở các địa phương quan tâm đến việc xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên. Từ đó Đoàn TNCS Đông Dương ra đời. Qua các giai đoạn của Cách mạng, tổ chức này trải qua các tên gọi như: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương, Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương, Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh và ngày nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Từ ngày 23 đến ngày 25-5-1961, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ ba của Đoàn lấy ngày 26-3, một ngày trong thời gian diễn ra Hội nghị Trung ương tháng 3-1931 làm kỷ niệm thành lập Đoàn. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.
         Những thế hệ thanh niên kế tiếp nhau đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội, đã liên tiếp lập nên những chiến công xuất sắc và trưởng thành vượt bậc. Cùng đất nước, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã làm tròn sứ mệnh lịch sử của mình.
         Phần sôi động, hấp dẫn nhất với các em là chương trình liên hoan vũ khúc sân trường với các tác phẩm: Múa trên nền nhạc bài hát Đi ta đi lên nhạc sỹ Phong Nhã, dân vũ rửa tay, nhẩy cha cha cha trên nền nhạc ca khúc Cơn mưa hè, dân vũ Nối vòng tay lớn âm nhạc Trịnh Công Sơn.
Ngày hội thật sự có ý nghĩa đã khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, hướng các em phấn đấu trở thành đoàn viên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh của nhà trườngNguồn tin: Trường TH Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay2,105
  • Tháng hiện tại162,579
  • Tổng lượt truy cập2,480,520
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây