Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức “Kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9” cấp thành phố năm học 2020-2021

Thứ năm - 21/01/2021 22:55
Sáng ngày 21/01/2021 tại trường THCS Him Lam, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố long trọng tổ chức khai mạc “Kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9” cấp thành phố năm học 2020-2021.
           Đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo – Phó trưởng ban coi thi, các đồng chí trong Hội đồng coi thi, tổ giám sát cùng 415 em học sinh đến từ 12 trường TH-THCS, THCS thành phố Điện Biên Phủ.
          Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc kỳ thi, đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo – Phó trưởng ban coi thi yêu cầu các thành viên Hội đồng coi thi  nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, đúng quy chế, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh làm bài thi. Trường THCS Him Lam nơi đặt địa điểm của kỳ thi chuẩn bị tốt mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất để kỳ thi thành công tốt đẹp. Các em học sinh bình tĩnh, tự tin, nghiêm túc làm bài thi.
        Ngay sau lễ khai mạc, 415 em học sinh đến từ 12 trường TH-THCS, THCS thành phố Điện Biên Phủ bước vào phần làm bài thi với thời gian làm bài 150 phút. Sau khi các thí sinh hoàn thành bài thi, Hội đồng thi đã tiến hành niêm phong bài thi ở các môn đảm bảo tuyệt đối bí mật, đúng quy chế để chuyển cho Hội đồng chấm thi theo đúng quy định.
        Kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9” cấp thành phố năm học 2020-2021 có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ bổ ích, lý thú cho các em học sinh. Thông qua kỳ thi còn đánh giá được mặt bằng chất lượng giáo dục, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tại các đơn vị trường học. Từ đó có thể đánh giá toàn diện hơn về phong trào và chất lượng giáo dục của mỗi nhà trường.  Đồng thời thông qua kỳ thi còn phát hiện và tuyển chọn thành lập đội tuyển để bồi dưỡng  tham dự kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh năm học 2020-2021.
 Một số hình ảnh tiêu biểu

Nguồn tin: Nguyễn Tiến Lực - Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ