Tuyên truyền kiến thức cơ bản về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh THCS năm 2020 tại Truờng THCS Thanh Bình - TP Điện Biên Phủ - tỉnh Điện Biên

Thứ ba - 30/06/2020 22:18
Ngày 29/06, tại Trường THCS Thanh Bình, Trường THCS Thanh Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Điện Biên, Hệ thống Head Honda Linh Nam tổ chức tuyên truyền kiến thức cơ bản về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho học sinh THCS năm 2020.
               Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Cán bộ phòng CSGT công an tỉnh Điện Biên; các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường; đại diện Hệ thống Head Honda Linh Nam và toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường tham dự.
               Trong buổi tuyên truyền học sinh toàn trường đã được nghe đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Cán bộ phòng CSGT công an tỉnh Điện Biên lên lớp với nội dung những kiến thức cơ bản về giao thông đường bộ. Đồng thời cũng đựơc nghe chị Cà Thị Phương - Nhân viên Hệ thống Head Honda Linh Nam hướng dẫn cách lái xe an toàn. Sau khi được xem những thước phim tài liệu sinh động về thực trạng tai nạn giao thông học sinh toàn trường đã  hào hứng tham gia các trò chơi về kiến thức pháp luật giao thông qua hình thức hỏi đáp sinh động, mỗi bạn được tặng một phần quà khi trả lời đúng các câu hỏi của hướng dẫn viên lái xe an toàn. Các hướng dẫn viên đã phân tích và hướng dẫn cách xử lý tình huống giao thông kỹ năng lái xe an toàn thực tế khi lưu thông trên đường, thi trắc nghiệm lý thuyết, thực hành trên máy tập RT…
               Việc tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho học sinh THCS  năm 2020 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần  nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong học sinh, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.
Thông qua hoạt động tuyên truyền mỗi em học sinh sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có các kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn và mỗi em HS sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong cả nước.
Kết thúc buổi tuyên truyền, học sinh nhà trường đã tiếp thu và lĩnh hội đựơc các kiến thức giúp các em lái xe an toàn. Các em đã  hứa sẽ thực hiện tốt văn hoá khi tham gia giao thông, góp chút sức nhỏ bé của mình xây dựng một xã hội an toàn – văn minh.
Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền ATGT

Nguồn tin: Trường THCS Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ