Trường mầm non 20/10 tổ chức thành công Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp trường, năm học 2020 - 2021

Thứ hai - 02/11/2020 22:14
Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021. Hưởng ứng phong trào thi đua "Hai tốt" và thi đua lập thành tích cháo mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Trường Mầm non 20/10 tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021. Hội thi được tiến hành từ ngày 26/10/2020 đến 30/10/2020.
Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021. Hưởng ứng phong trào thi đua "Hai tốt" và thi đua lập thành tích cháo mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Trường Mầm non 20/10 tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021. Hội thi được tiến hành từ ngày 26/10/2020 đến 30/10/2020.
Tham dự hội thi có 14 giáo viên ở các khối lớp, giáo viên dự thi phải tham gia với 02 nội dung thi: Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục của nhà trường đã xây dựng; trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại lớp đang dạy.
Thông qua hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy  cấp trường; qua đây tiếp tục bồi dưỡng cho đội ngũ nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên nòng cốt của nhà trường góp phàn nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
Giáo viên tham gia dự thi, Ban giáo kháo đánh giá cao các tiết thực hành của giáo viên đều hướng đến nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học và vui chơi theo quan điểm giáo dục "lấy trẻ làm trung tâm" đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm “học bằng chơi, chơi mà học”. Ngoài ra trong các tiết dạy giáo viên đã lồng ghép các nội nội dung phát triển cho trẻ như: “tình cảm và kỹ năng xã hội”, “bộ công cụ cho trẻ mầm non làm quen với đọc viết và toán”…Bên cạnh đó một số giáo viên đã trình bày hiệu quả biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục tại lớp, điển hình như cô Nguyễn Thị Nết, Nguyễn Thị Vân, Nguyễn Thị Dung, Vũ Thị Nhài...
Hội thi đánh giá cao tinh thần làm việc của Ban giám khảo thực hiện đúng nội quy của hội thi đề ra, công tâm; góp ý tiết dạy của giáo viên cởi mở, thẳng thắn, phản ánh được những ưu khuyết điểm của từng tiết dạy giúp giáo viên học tập và rút kinh nghiệm trong giảng dạy. Quá trình đánh giá công bằng, khách quan, chính xác.
Hội thi để lại nhiều ấn tượng và kết quả cao, cụ thể: tổng số 14 tiết thực hành xếp loại Giỏi; 100% biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục được đánh giá đạt. 14/14 giáo viên được công nhận đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021.
                Với kết quả trên đã khẳng định sự thành công của Hội thi, thông qua đây nhà trường tiếp tục biểu dương tinh thần cố gắng của các giáo viên tham dự hội thi, tiếp tục khuyến khích, tạo động lực cho các cô giáo trường mầm non 20/10 có phấn đấu rèn luyện nâng cao chuyên môn; tâm huyết với nghề, hết lòng thương yêu trẻ để giúp cho nhà trường luôn xứng đáng với thương hiệu, chất lượng để phụ huynh tin yêu gửi con tại trường mầm non 20/10 thành phố Điện Biên Phủ./.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN 20/10, thành phố Điện Biên Phủ