TRƯỜNG THCS TRẦN CAN VỚI CÔNG TÁC LỰA CHỌN SGK LỚP 6 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018.

Thứ ba - 16/03/2021 20:36
Năm học 2021 - 2022 là năm học đầu tiên áp dụng Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể đối với lớp 6. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc tổ chức lựa chọn SGK cho năm học 2021 - 2022, nhà trường đã triển khai cụ thể nội dung các văn bản, đồng thời đôn đốc, nhắc nhở các thầy, cô giáo, các tổ chuyên môn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.
TRƯỜNG THCS TRẦN CAN VỚI CÔNG TÁC LỰA CHỌN SGK LỚP 6  CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018.
            Sau khi nhận tài liệu, trên cơ sở nắm rõ nội dung các văn bản chỉ đạo, các thầy cô giáo được nhận tài liệu (SGK lớp 6) của12 môn học/hoạt động giáo dục với 3 bộ sách (Cánh diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức với cuộc sống) của 2 nhà xuất bản: nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, nhà xuất bản Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Những giáo viên dự kiến được phân công giảng dạy lớp 6 của năm học tới sẽ là những người được nhận và đọc tài liệu đầu tiên. Sau đó, nhóm giáo viên cùng bộ môn, cùng tổ sẽ cùng đọc, chia sẻ, thảo luận, đưa ra ý kiến đóng góp về những nội dung được, chưa được theo các tiêu chí lựa chọn đã được quy định khi thẩm định, đánh giá tài liệu, sách giáo khoa mới mà Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn. Các giáo viên sẽ có ý kiến riêng, lựa chọn tài liệu, bộ sách mà theo cá nhân mình là phù hợp. Tổ chuyên môn sẽ tổng hợp, viết biên bản gửi nhà trường. Nhà trường sẽ tổng hợp ý kiến, phiếu đánh giá từ các tổ, gửi kết quả tổng hợp về Phòng GD&ĐT để góp phần lựa chọn bộ sách giáo khoa lớp 6 phù hợp nhất.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Trần Can, thành phố Điện Biên Phủ