PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC GIẢI BƠI TRUYỀN THỐNG CHO HỌC SINH LẦN THỨ IV, NĂM HỌC 2022-2023

Chủ nhật - 21/05/2023 08:00

Nhằm duy trì và phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho học sinh trên địa bàn thành phố góp phần nâng cao, phát triển môn bơi và phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh thành phố Điện Biên Phủ giai đoạn 2017-2020, định hướng năm 2025, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức giải bơi truyền thống học sinh thành phố Điện Biên Phủ lần thứ IV, năm học 2022-2023.
         Giải bơi khai mạc đúng ngày 19/5/2023, là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.
         Tham gia giải bơi có 183 VĐV đến từ 27 trường Tiểu học, TH&THCS, THCS trên địa bàn thành phố. VĐV cấp Tiểu học tranh tài ở các nội dung cá nhân nam, nữ: 25m bơi tự do; 25m bơi ếch; 25m bơi ngửa và tiếp sức đồng đội 2x25m bơi tự do nam, nữ. VĐV cấp THCS thi đấu các nội dung chia theo nhóm tuổi.
        Nội dung thi cá nhân nam, nữ: các cự ly: 25m bơi tự do; 25m bơi ếch; 25m bơi ngửa; 50m bơi tự do; 50m bơi ếch; 50m bơi ngửa. Nội dung thi tiếp sức đồng đội: 4 x 25m tự do nam, nữ.
Sau hơn 2 ngày thi đấu, Giải bơi truyền thống học sinh thành phố Điện Biên Phủ lần thứ IV, năm học 2022-2023 đã kết thúc.
         Ban tổ chức đã trao giải thưởng và huy chương cho các cá nhân có thành tích tốt. Tổng số 150 giải cá nhân và 24 giải cho các nội dung thi tiếp sức
         Căn cứ vào số lượng vận động viên và thành tích đạt được của các đoàn, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, giải nhì, giải ba toàn đoàn cho các tập thể có nhiều thành tích và phong trào dạy bơi tốt nhất trong thành phố. Các đoàn Trường THCS Him Lam, đoàn Trường THCS Tân Bình, đoàn Trường THCS Mường Thanh, đoàn Trường Tiểu học Hà Nội – Điện Biên Phủ, đoàn Trường Tiểu học Him Lam, đoàn Trường Tiểu học Bế Văn Đàn.
        Ban tổ chức trao giải ba và khuyến khích cho các đoàn trường có điều kiện khó khăn nhưng tham dự giải và có nhiều thành tích: đoàn trường Tiểu học số 2 xã Nà Nhạn, đoàn trường THCS Võ Nguyên Giáp.
        Giải bơi truyền thống học sinh thành phố Điện Biên Phủ lần thứ IV, năm 2023 đã thúc đẩy phong trào tập luyện môn bơi trong học sinh. Giải bơi thu hút được sự quan tâm, trách nhiệm của phụ huynh học sinh và toàn xã hội cũng là thành công của mùa giải.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ