THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

Thứ sáu - 26/08/2022 12:11
Chiều ngày 22/8/2022 , được sự nhất trí của Thành Ủy – HĐND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy Ban Nhân dân Thành Phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Văn nghệ chào mừng Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 Phòng GD&ĐT TP Điện Biên Phủ
          Đến dự hội nghị có đồng chí Hà Quang Trung –  Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Lê Tiến Dũng -Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố; Đồng chí Chử Thị Thủy – Phó Bí thư thường trực Thành ủy. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn; các đồng chí giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.
Năm học 2021-2022, diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động của ngành Giáo dục, khiến nhiều giai đoạn học sinh không thể học trực tiếp tại trường. Trong bối cảnh đó, Giáo dục  và Đào tạo thành phố đã linh hoạt, chủ động chuyển trạng thái để thích ứng tình hình mới và thực hiện mục tiêu kép: vừa bảo đảm an toàn phòng dịch vừa hoàn thành các nhiệm vụ năm học đảm bảo chất lượng.
         Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Lê Tiến Dũng -Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư thành ủy -  Chủ tịch UBND thành phố- Chủ tịch HDĐND thành phố đã biểu dương những thành tích xuất sắc của Giáo dục – Đào tạo thành phố đã đạt được trong năm học 2021-2022; đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh Giáo dục – Đào tạo thành phố cần phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục hạn chế, khó khăn để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị
         Sau khi nghe các ý kiến góp ý của đại biểu và các ý kiến tham luận của các đơn vị trường học, Hội nghị đã xác định rõ, năm học 2022-2023, Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bám sát mục tiêu giáo dục đào tạo của Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VII. Tiếp tục triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 theo chỉ đạo của Bộ, UBND tỉnh, Sở Giáo dục – Đào tạo, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Bảo đảm an toàn trường học, chủ động, linh hoạt triển khai chương trình, kế hoạch năm học để phòng chống dịch bệnh và  thực hiện chất lượng giáo dục bền vững. Tiếp tục tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực, tai nạn, thương tích học đường. Triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị 08/CT-TTg ngày 1/6/2022 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường triển khai công tác xây dựng văn hóa học đường. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học; thực hiện hiệu quả chương trình, sách giáo khoa lớp 1,2, 3 ,6,7 và lớp 10;  chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, 11 năm học 2023-2024 theo lộ trình chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra đánh giá; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Phát động các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt nam ( 20/11/1982-10/11/2022). Giáo dục  và Đào tạo thành phố xác định chủ đề năm học 2022 - 2023 là “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”  với 12 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong năm học.
         Tại buổi tổng kết, UBND thành phố đã chức đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ: