HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC BẾ VĂN ĐÀN TÍCH CỰC THAM GIA HỌC VÕ CỔ TRUYỀN DÂN TỘC NĂM HỌC 2018 - 2019

Thứ tư - 27/02/2019 20:18
Võ cổ truyền Việt Nam là di sản văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, ra đời, tồn tại và phát triển song hành cùng cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Võ cổ truyền Việt Nam không chỉ đơn thuần là những bài võ nhằm rèn luyện kỹ năng, thể chất của con người, nâng cao khả năng tự vệ, hướng tới sự hòa hợp về thể chất và tinh thần của con người mà thông qua việc tập luyện Võ cổ truyền Việt Nam còn khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ và tính nhân văn của con người Việt Nam.
HS khối 5 biểu diễn võ cổ truyền
            Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của Lịch sử, Võ cổ truyền Việt Nam vẫntồn tại và phát triển dưới nhiều hình thức và cách thức khác nhau, được truyền bá và lưu giữ từ đời này qua đời khác trong mỗi gia đình, dòng tộc. Võ cổ truyền Việt Nam đã thấm sâu vào máu thịt, vào tư tưởng, vào hành động của mọi người và đã trở thành một mảng văn hóa tinh thần đầy tự hào của nhiều thế hệ người Việt Nam.Với chủ trương “Xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội và con người trong điều kiện đẩymạnh công nghiệp hóa, hiện đại hoá và hội nhập kinh tế quốc tế”. Một nhiệm vụ quan trọng của trường Tiểu học Bế Văn Đàn trong năm học 2018-2019, tổ chức dạy võ cho học sinh khối 1,2,3,4,5 lồng ghép vào chương trình môn thể dục, các buổi hoạt động giữa giờ. Dưới sự hướng dẫn của thầy Vũ Ngọc Quyết giáo viên dạy thể dục của nhà trường đã dạy các em học sinh tập thành thạo bài võ cổ truyền và biểu diễn thành công bài võ đồng diễn. Xin chúc mừng thầy và trò đã hoàn thành mục tiêu đề ra.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Bế Văn Đàn, thành phố Điện Biên Phủ