PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LẦN THỨ XII, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Thứ ba - 10/01/2023 03:29
         Sáng ngày 09/01/2023, Công đoàn cơ sở Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Điện Biên Phủ chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội CĐCS khối trường học trên địa bàn thành phố. Tới dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo  Đồng chí Lê Thị Hồng – Thành Ủy viên - Bí thư chi bộ - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Liên Đoàn Lao động đồng chí Đoàn Thị Quế - Thành ủy viên – Chủ tịch Liên Đoàn Lao động thành phố; các đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc Liên Đoàn Lao động  thành phố; Các đồng chí Hiệu trưởng đại diện các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.
Ảnh toàn cảnh Đại Hội
         Công đoàn cơ sở Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố có tổng số 20 công đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy, chi bộ đảng sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố. Công đoàn cơ sở Phòng giáo dục và Đào tạo luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đã đề ra. Hằng năm, Công đoàn cơ sở Phòng giáo dục và Đào tạo luôn quan tâm, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, BHYT, BHXH, của cán bộ viên chức nên trong nhiệm kỳ qua không có trường hợp khiếu nại, thắc mắc nào của viên chức về việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan.
Ảnh Văn Nghệ chào mừng Đại hội
         Với những nỗ lực, cố gắng, tập thể Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Phòng giáo dục và Đào tạo đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Hằng năm, 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trên 70% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc.
         Phát biểu tại Đại hội đồng chí Lê Thị Hồng – Thành Ủy viên - Bí thư chi bộ - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã  biểu dương và chúc mừng thành tích của Công đoàn Phòng GD&ĐT đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thay mặt cho Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, công đoàn viên, người lao động hãy đoàn kết chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đóng góp vào sự phát triển của Giáo dục và Đào tạo thành phố.
Ảnh Bí thư chi bộ phát biểu chỉ đạo Đại hội
          Trong bài phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí  Đoàn Thị Quế  - Thành ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu cũng đánh giá rất cao những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn của Công đoàn cơ sở Phòng giáo dục và Đào tạo đồng thời giao nhiệm vụ cho hoạt động Công đoàn trong thực hiện những nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Ảnh chủ tịch Liên Đoàn Lao động chỉ đạo Đại hội
          Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 3 đồng chí; bầu đồng chí Bùi Thị Hiền giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Phòng giáo dục và Đào tạo lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2023-2028. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất và  bầu đại biểu công đoàn viên tiêu biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên.
Ảnh Ban chấp hành khóa mới
         Với tinh thần Đại hội “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”, Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu cơ bản cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới và được 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua./.

Ảnh Ban chấp hành khóa mới chụp với lãnh đạo Phòng GD&ĐT và lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố.

Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ