Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ Tham gia Giải thi đấu thể thao học sinh Tỉnh Điện Biên Lần thứ I, năm 2023

Thứ bảy - 08/04/2023 04:13
        Giải thi đấu thể thao học sinh Tỉnh Điên Biên lần thứ I, năm 2023 là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo tạo Tỉnh Điện Biên (1/6/1963 -1/6/2023).

Giải thi đấu được tổ chức với 05 môn thể thao, 48 nội dung. Gồm các môn Bóng rổ 02 nội dung, Cầu lông 12 nội dung, Bóng bàn 12 nội dung, Cờ vua 06 nội dung, Điền kinh 16 nội dung.
         Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ thành lập đoàn đăng ký tham gia Giải thi đấu với tổng số hơn 80 Vận động viên và Huấn luyện viên. Đoàn đăng ký tham gia đầy đủ các nội dung ở cả 05 môn thể thao được tổ chức thi đấu tại Giải.
          Sau 03 ngày thi đấu sôi nổi, không kém phần hấp dẫn, giải thi đấu thể thao học sinh Tỉnh Điên Biên lần thứ I năm 2023 đã kết thúc. Đoàn Vận động viên  Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã vinh dự giành nhiều giải cao. Cụ thể  với 12 giải nhất 05 giải nhì 08 giải ba ở cả 05 môn thể thao thi đấu tại giải.
          Môn Cầu lông, Bóng bàn thực sự là thế mạnh của của đoàn VĐV Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố. Cụ thể  ở môn Cầu lông có 10 nội dung thi đấu. Đoàn đã xuất sắc giành 11 giải. Trong đó 07 giải vô địch thuộc về các tay vợt Trần Đức Tâm(Trường TH Bế Văn Đàn), Ngô Viết Huy (Trường TH Hà Nội – Điện Biên Phủ) nội dung đôi nam cấp Tiểu học; nội dung đơn nam, đơn nữ, cấp THCS ở lứa tuổi 12-13 với các tay vợt Trần Việt Phú, Nguyễn Thùy Dương (Trường THCS Him Lam), nội dung đôi nam:Trần Việt Phú (Trường THCS Him Lam) - Nguyễn Trọng Hiền(Trường THCSTân Bình), đôi nữ Nguyễn Thùy Dương - Lưu Gia Linh (Trường THCS Him Lam), Ở lứa tuổi trên (14-15) Vô địch đơn nữ thuộc về tay vợt Trần Vũ Phương Huyền (Trường THCS Him Lam) đôi nữ Trần Vũ Phương Huyền – Nguyễn Hà Nhi(Trường THCS Him Lam).
         Ở  bộ Môn Bóng bàn, đoàn VĐV phòng GD&ĐT thành phố đăng ký tham gia đội tuyển gồm 06 Vận động viên; tham gia ở 07 nội dung thi đấu. Đội tuyển Bóng bàn cũng xuất sắc mang về 07 giải. Trong đó vô địch các nội dung: đơn nam, đôi nam cấp TH, đơn nữ,đôi nữ cấp THCS. Các tay vợt được gọi tên là Nguyễn Tuấn Tú(Trường TH Nam Thanh), Phạm Quang Minh(Trường TH Him Lam), Nguyễn Hạnh Nguyên (Trường THCS Him Lam), Nguyễn Quỳnh Trang (Trường THCS Tân Bình).

Ở môn Cờ Vua, Đội tuyển Cờ vua của đoàn đăng ký tham gia  đủ 08 Vận động viên, thi đấu ở 4 nội dung. Đội tuyển cũng mang về 03 giải. Nội dung cờ vua nam cấp tiểu học vận động viên Ngô Trí Mạnh(Trường TH Bế Văn Đàn) giành giải vô địch.Vận động viên Nguyễn Hoàng Hải (Trường TH Hà Nội – Điện Biên Phủ) giành Giải ba. Ở nội dung nam Cấp THCS Vận động viên Nguyễn Hoàng Long (Trường THCS Him Lam) giành giải nhì.
Ảnh thi đấu Bóng rổ
          Ở Bộ môn Bóng rổ, 12 VĐV Đội tuyển Bóng rổ của đoàn cũng đem về giải Nhì đồng đội cấp THCS.

Bộ Môn Điền kinh được đánh giá không phải là thế mạnh của Đoàn VĐV Phòng GD&ĐT thành phố. Nhưng Đội tuyển điền kinh cấp Tiểu học cũng đem về 03 giải. Trong đó 02 giải Nhì nội dung 300m nữ và 60m nữ thuộc về VĐV Lưu Quỳnh Anh(Trường TH&THCS Thanh Trường) nội dung 60m nam VĐV Trần Đình Nguyên(Trường TH Hà Nội- Điện Biên Phủ) giành giải ba.
          Những thành tích của Đoàn Vận động viên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố  phố đạt được chính là những bông hoa tươi thắm, những hoạt động thiết thực nhất chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên. Trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe Đoàn VĐV, Huấn Luyện Viên. Tạm biệt và Hẹn Gặp lại những mùa giải sau.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Tác giả: Lường Thị Tình - CBCM Phòng GD&ĐT