HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TẬP THỂ CHỦ ĐỀ : TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

Thứ hai - 11/09/2023 05:30
Sáng ngày 11/9/2023 Trường THCS Him Lam tổ chức Hoạt động Giáo dục tập thể đầu tuần với chủ đề: Tuyên truyền Luật an toàn Giao thông đường bộ.
Thực hiện Kế hoạch Giáo dục tập thể, sáng ngày 11/9/2023 Trường THCS Him Lam phối hợp với phòng cảnh sát giao thông thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hoạt động Giáo dục tập thể đầu tuần với chủ đề: Tuyên truyền Luật an toàn Giao thông đường bộ.
Tham dự Hoạt động Giáo dục có cô Cao Thị Đại – Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trần Thanh Tùng cán bộ phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Điện Biên Phủ, cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên cùng hơn 1084 em học sinh trong toàn nhà trường.

Tại buổi sinh hoạt Đ/c Trần Thanh Tùng cán bộ phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Điện Biên Phủ đã tuyên truyền đến các em học sinh những nguy cơ tiềm ẩn khi tham gia giao thông đường bộ; cảnh báo về những lỗi các em thường mắc phải khi tham gia giao thông và những lưu ý cần tránh; tổ chức ký cam kết thực hiện an toàn Giao thông trong toàn nhà trường.

Nằm trong kế hoạch tuyên truyền giáo dục Pháp luật, Nhà trường cũng đã tiến hành cho các em học sinh và phụ huynh trong toàn trường ký cam kết thực hiện nội quy trường lớp, cam kết an toàn giao thông, an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích, cam kết ứng xử văn hóa học đường; vận động phụ huynh học sinh không giao phương tiện xe máy điện cho các con khi chưa đủ tuổi điều khiển. Sau hơn một tuần vận động 100% các em học sinh và các bậc phụ huynh  nhiệt tình hưởng ứng. Học sinh chấp hành nghiêm luật An toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy….
Đây là hoạt động được tổ chức thường niên hằng năm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hoạt động đã góp phần nâng cao nhận thức Pháp luật về an toàn giao thông cho thầy cô và các em học sinh, góp phần giảm thiểu vi phạm giao thông, giáo dục học sinh thực hiện tốt văn hóa giao thông đường bộ.

Nguồn tin: Trường THCS Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ