Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dựng ngoại ngữ

Thứ ba - 11/10/2022 05:54
Căn cứ Công văn số 4536/BGDĐT- GDCTHSSV ngày 04/10/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; công văn số 2220/KH-SGDĐT ngày 18/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ; Căn cứ Công văn số 1111/PGDĐT-THCS, ngày 23/08/2022 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đối với cấp THCS năm học 2022-2023. Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2022, Trường THCS xã Nà Nhạn đã tổ chức lễ phát động về xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng Tiếng Anh trong nhà trường.
           Về dự buổi lễ có các thầy trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.
Mở đầu buổi lễ, các thầy cô và các em học sinh đã được hòa mình trong môi trường Tiếng Anh tươi vui, sôi động và đầy ý nghĩa với màn văn nghệ đặc sắc đến từ các em học sinh trong câu lạc bộ văn nghệ của trường cũng như những em yêu thích môn học này. Tiết mục nhẩy theo bài hát “Shalala” do nhóm học sinh nội trú biểu diễn, bài hát “Count on me” do em Quàng Thu Hà biểu diễn.
         Thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Trọng Thuận - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.
Ngoài ra, nhằm mục đích hưởng ứng lễ phát động, các em học sinh cũng được trải nghiệm một số hoạt động ngoại khóa vô cùng lý thú và bổ ích như làm nội quy lớp học bằng Tiếng Anh, nhìn hành động đoán nghề nghiệp,....Trong các hoạt động các em đã tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh để trả lời các câu hỏi do chương trình đưa ra.
          Buổi lễ phát động ngoại khóa kết thúc đã để lại những ấn tượng khó quên không chỉ cho những người chơi mà cho cả các thầy cô và học sinh trong toàn trường. Qua các hoạt động đã giúp các em học sinh thấy được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong thời đại ngày nay và sự phổ biến của nó trong tất cả các lĩnh vực của đời sống hàng ngày, tạo động lực cho các em học sinh rèn luyện phát triển các kỹ năng Tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp để hòa nhập tốt với sự phát triển của xã hội.
Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ