PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC KHAI MẠC BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ, CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2024-2025

Thứ hai - 05/08/2024 06:08
Ngày 5/8/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông hè năm 2024 với hình thức trực tuyển tại 01 điểm cầu trung tâm tại Hội trường trụ sở UBND thành phố Điện Biên Phủ và 61 điểm cầu tại 52 trường học và 09 nhóm trẻ trên địa bàn thành phố.
PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC KHAI MẠC BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ, CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ  NĂM HỌC 2024-2025
     Đến dự buổi khai mạc có các đồng chí đại biểu lãnh đạo UBND thành phố: đồng chí Đào Hoài Nam - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo: đồng chí Nguyễn Thị Thuý - Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên chuyên nghiệp và Nghiên cứu khoa học Sở Giáo dục và Đào tạo; đại biểu Ban Tuyên Giáo thành ủy có đồng chí Mai Thị Hường - Thành ủy viên - Phó Ban Tuyên giáo thành uỷ; đồng chí Lê Thị Hồng - Thành uỷ viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí giảng viên các lớp học bồi dưỡng; các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, TH, TH-THCS, THCS trên địa bàn thành phố.
     Phát biểu khai mạc đồng chí Lê Thị Hồng - Thành uỷ viên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của đợt bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực phẩm chất, chính trị, đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Thông qua đợt bồi dưỡng, mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế- xã hội, pháp luật, nội dung kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Toàn ngành thực hiện tốt hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng đạo đức, tinh thần đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ảnh: Đồng chí Lê Thị Hồng - Thành uỷ viên Trưởng phòng GDĐT thành phố phát biểu khai mạc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc đồng chí Đào Hoài Nam - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đạt được trong năm học 2023-2024; đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố cần thực hiện trong năm học 2024-2025, ngoài việc tập trung nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cần thực hiện tốt công tác phát huy dân chủ ở cơ sở, cán bộ quản lý các nhà trường cần nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, mỗi giáo viên cần chia sẻ những việc làm hay, những sáng kiến tốt trong thực hiện nhiệm vụ để toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Ảnh: Đồng chí Đào Hoài Nam - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ - Phó Chủ tịch
thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo.

Ngay sau buổi khai mạc là nội dung bồi dưỡng Chính trị. Nội dung tập huấn tập trung quán triệt, triển khai nội dung cốt lõi, những quan điểm mới trong các Văn kiện Hội nghị lần thứ VIII, lần thứ IX, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Tiếp tục học tập chuyên đề toàn khoá, chuyên đề năm 2024 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên nói chung, thành phố Điện Biên Phủ nói riêng bền vững và phát triển. Triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025 và một số nội dung giáo dục tư tưởng, đạo đức, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ theo từng cấp học, bậc học theo kế hoạch.
       Việc tổ chức Bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đầu năm học là một hoạt động có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyên môn, nghiệp vụ là đòn bẩy nâng cao chất lượng giáo dục của các đơn vị trường học, tạo tâm thế tốt nhất cho cán bộ, giáo viên, nhân viên bước vào năm học mới, năm học 2024-2025./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH BỒI DƯỠNG HÈ 2024 TẠI ĐIỂM CẦU TRUNG TÂM VÀ ĐIỂM CẦU CÁC NHÀ TRƯỜNG

Ảnh: Bồi dưỡng hè 2024 tại điểm cầu trung tâm

Ảnh: Bồi dưỡng hè 2024 tại điểm cầu các trường