Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ Tổ chức Chuyên đề

Thứ tư - 22/11/2023 02:57
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ Tổ chức Chuyên đề
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị cho trẻ em 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp một đáp ứng yêu cầu liên thông với chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Sáng nay ngày 22/11/2023 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Chuyên đề cấp thành phố theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, điểm cầu trung tâm tại Trường mầm non 20/10 đến 31 điểm cầu tại các cơ sở giáo dục mầm non.
Tham dự Chuyên đề có đồng chí Trần Thị Thúy – Phó trưởng phòng Phòng giáo dục Mầm non – Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; Đ/c Bùi Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ; các đồng chí chuyên viên Sở, Phòng Giáo dục; đại diện giáo viên dạy lớp Một - Trường tiểu học Hà Nội –Điện Biên Phủ, Trường tiểu học Him Lam; đại diện cán bộ quản lý, giáo viên mầm non của 31 cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.
Phát biểu khai mạc Chuyên đề đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ đã nhấn mạnh: Năm học 2023-2024 giáo dục mầm non thành phố tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đơn vị trường học tập trung nâng cao chất lượng giáo dục trẻ em 5 tuổi, hình thành những tiền đề cần thiết cho sự sẵn sàng đến trường của trẻ sẽ được hình thành và phát triển, sự chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp một là một quá trình; đặc biệt quan tâm đến việc liên thông giữa giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học (lớp một) là việc giáo viên tiểu học sử dụng kết quả giáo dục đã có ở trường mầm non để trẻ tiếp tục học ở cấp tiểu học. Việc liên thông trong giáo dục phải đáp ứng các điều kiện đảm bảo chất lượng, Chương trình giáo dục được thiết kế theo hướng kế thừa, tích hợp kiến thức và kĩ năng.
Thực hiện tại chuyên đề với 02 hoạt động giáo dục: Hoạt động 1: Tập tô, đồ chữ cái P, Q do cô Nguyễn Thi Thu Hiền – giáo viên lớp Mẫu giáo lớn 3 trường MN 20/10 thực hiện; Hoạt động 2: Làm quen chữ cái “P – Q” do cô Hoàng Thị Tám - giáo viên lớp Mẫu giáo lớn 1 trường MN 20/10 thực hiện. Các hoạt động giáo dục đã giá cao sự sáng tạo, linh hoạt trong các hình thức tổ chức hoạt động, đa số trẻ đạt được các mục tiêu đã đề ra, trẻ tích cực tham gia các hoạt động.
Thông qua Chuyên đề cán bộ quản lý, giáo viên kịp thời tháo gỡ những khó khăn về chuyên môn và có giải pháp phù hợp với đối tượng trẻ em, điều kiện của nhà trường, địa phương; tạo mối quan hệ chia sẻ, học tập, giúp đỡ nhau giữa cán bộ quản lý và giáo viên, giữa giáo viên và giáo viên, giữa các tổ chuyên môn trong trường và các trường tiểu học; Tạo cơ hội để mỗi cán bộ, giáo viên được phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp những sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục mầm non.
Thành phố xác định công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên là nhiệm vụ hàng đầu, là việc làm thường xuyên, liên tục và lâu dài mang tính chiến lược nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục./.
                  Một số hình ảnh tổ chức chuyên đề cấp thành phố

Tác giả: Thùy Dương – CBCM Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ