ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ TỔ CHỨC KHAI MẠC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG LẦN THỨ XIV NĂM 2023

Thứ sáu - 01/12/2023 05:32
Sáng ngày 01/12/2023, UBND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIV năm 2023
Hội khỏe Phù đổng thành phố Điện Biên Phủ lần thứ XIV quy tụ hơn 1.600 vận động viên
là học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn.
Đến với hội khỏe Phù Đổng thành phố Điện Biên Phủ lần thứ XIV năm 2023 có hơn 1.600 vận động viên là học sinh của 27 trường Tiểu học, TH-THCS, THCS trên địa bàn thành phố tham gia tranh tài ở 13 môn thi, 87 nội dung thi đấu, gồm các môn: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, điền kinh, erobic….
Hội khỏe được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 diễn ra từ ngày 24 - 26/11 gồm 8 môn thi với 66 nội dung thi đấu; Giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 30/11 - 2/12 với 5 môn, 21 nội dung thi đấu.

Ông Đào Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ phát biểu khai mạc.
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đào Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ cho biết: “Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIV là sự kế thừa và phát huy thành công của các kỳ hội khỏe trước. Đây cũng là dịp để biểu dương lực lượng và khẳng định chất lượng giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe học sinh. Không những thế, còn là dịp để các trường khẳng định tiềm năng thế mạnh, ưu thế vượt trội, xây dựng thương hiệu, chất lượng của đơn vị mình. Đồng thời, phát hiện nhân tố để thành lập Đoàn vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI, năm 2024”.
Trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội khoẻ.
Đồng diễn võ thuật trường tiểu học Võ Nguyên Giáp

Đồng diễn trường THCS Tân Bình
Đồng diễn trường THCS Mường Thanh
Thông qua Hội khỏe nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống yêu nước, ý chí kiên cường bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng thời, giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tình đoàn kết, sự trung thực, tinh thần thể thao, tích cực rèn luyện sức khỏe. Từ đó, góp phần xây dựng hình ảnh con người khỏe mạnh, thông minh, sáng tạo.
Niềm vui của các em tham gia Hội khỏe
Ngay sau Lễ khai mạc, các đoàn tham dự môn thi Aerobic.
Trao giải môn thi erobic
Để đảm bảo Hội khỏe diễn ra thành công, an toàn, ông Đào Hoài Nam đề nghị Ban tổ chức, tổ trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công tâm, khách quan, đúng luật. Cùng với đó, đề nghị các vận động viên tham gia thi đấu với tinh thần trung thực, đoàn kết, nỗ lực hết mình để đạt thành tích cao nhất.

Tác giả: Hoàng Anh Giang - Cán bộ chuyên môn Phòng GDĐT thành phố

Nguồn tin: Phòng GDĐT thành phố Điện Biên Phủ