PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2022 – 2023

Thứ hai - 28/11/2022 04:31
Thực hiện kế hoạch số 1583/KH-PGDĐT-THCS ngày 16 tháng 22 năm 2022 về việc Tổ chức Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở cấp thành phố, năm học 2022-2023. Từ ngày 28-30/11/2022, Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Điện Biên Phủ tổ chức Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2022 - 2023.
PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ TỔ CHỨC  THÀNH CÔNG CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT  CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2022 – 2023
        Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố đã thu hút sự tham gia của học sinh 12/12 trường cấp THCS trên địa bàn thành phố với 28 Dự án (sản phẩm), thuộc các lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi (10 sản phẩm); Kỹ thuật cơ khí + Vật lý + Phần mềm hộ thống + Hệ thống nhúng (10 sản phẩm); Y sinh và khoa học sức khỏe + Y sinh + Hóa sinh + Khoa học thực vật + Kỹ thuật môi trường (8 sản phẩm). Tất cả các sản phẩm, dự án cơ bản đã thể hiện được sự sáng tạo, mang tính ứng dụng cao trong ý tưởng thiết kế và có ý nghĩa thiết thực trong học tập, đời sống.
        Cuộc thi khoa học kĩ thuật đã tạo sân chơi, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Từ đó, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học. Đồng thời tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các nhà trường.
       Có thể nói, cuộc thi Khoa học kỹ thuật tạo động lực mạnh mẽ cho học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, nuôi dưỡng và phát triển những vấn đề thực tiễn cuộc sống thành các sản phẩm hiện thực. Thông qua cuộc thi các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo, tích hợp công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trong giáo dục phổ thông được tăng cường.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT
CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2022-2023