Trường Tiểu học Him Lam chuyển hình thức dạy học linh hoạt thích ứng an toàn với tình hình dịch bệnh Covid-19

Thứ bảy - 26/03/2022 03:29
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, từ ngày 22/02/2022 trường tiểu học Him Lam đã cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển hình thức dạy học linh hoạt để ứng phó với dịch bệnh Covid-19.
         Với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học” nhà trường đã tổ chức cho học sinh học tập với hình thức trực tuyến và giao bài. Đối với số học sinh có đủ thiết bị dạy học trực tuyến (98,8%), nhà trường tổ chức cho các em học tập bằng hình thức trực tuyến. Giáo viên đã hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị tốt các điều kiện, thiết bị học trực tuyến, hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập. Đối với số học sinh không có thiết bị, mạng để học trực tuyến, giáo viên hướng dẫn học sinh học tập bằng hình thức giao bài. Ngoài ra giáo viên còn gọi điện trực tiếp để hướng dẫn học sinh học tập.
          Ban giám hiệu, các tổ trưởng đã sắp xếp lịch học của các lớp, tập trung vào dạy các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Ngoài ra sắp xếp xen kẽ dạy các môn chuyên. Buổi sáng dạy kiến thức mới, buổi chiều tổ chức ôn tập cho học sinh với hình thức trực tuyến hoặc giao bài. Mỗi lớp lập 1 đường link cố định để học sinh tham gia học tập. Tất cả đường link của các lớp được gửi về nhà trường để hàng ngày BGH vào kiểm tra, giám sát việc dạy học của giáo viên.
        Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham gia các cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet, Trạng Nguyên Tiếng Việt, Violympic Toán trên trên Internet với hình thức trực tuyến. Mỗi học sinh có một máy tính để làm bài, một máy tính hoặc điện thoại để ghi lại quá trình làm bài. Mặc dù thi với hình thức trực tuyến song các cuộc thi vẫn diễn ra một cách nghiêm túc, hiệu quả.
        Có thể nói, mặc dù trước tình hình dịch hết sức phức tạp, song nhà trường đã tổ chức linh hoạt các hình thức dạy học đảm bảo tiến độ chương trình, chất lượng và hiệu quả. Nhà trường xây dựng kế hoạch khi học sinh đi học trực tiếp trở lại sẽ tổ chức dạy học, ôn tập và kiểm tra học kì đảm bảo kết thúc năm học theo đúng kế hoạch đã đề ra.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ