TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THANH TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

Thứ hai - 05/09/2022 21:10
Trong không khí náo nức, phấn khởi của ngày khai trường, sáng ngày 5/9/2022, trường Tiểu học Nam Thanh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.
TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THANH TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023
        Dự khai giảng năm học mới tại trường có đồng chí Nguyễn Hồng Lan – Phó trưởng phòng GDTX – CN&NCKH sở Giáo dục tỉnh Điện Biên; đồng chí Vũ Minh Trung – phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ; đồng chí: Lù Văn Doan – Uỷ viên ban chấp hành Đảng bộ - Phó chủ tịch HĐND phường Nam Thanh.
       Tiểu học Nam Thanh là một ngôi trường có bề dày thành tích trong công tác giáo dục và các hoạt động phong trào, là đơn vị điển hình tiên tiến trong công tác giáo dục và đào tạo của thành phố Điện Biên Phủ. Trong nhiều năm qua nhà trường đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển giáo dục của thành phố. Đặc biệt, năm học 2021-2022 là một năm học chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19  nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh nhà trường đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học: Tập thể nhà trường đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua.
Năm học 2022 - 2023, trường có 21 lớp với 738 học sinh, trong đó khối lớp 1 là 136 em. Năm học này nhà trường tiếp tục triển khai nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của Bộ, UBND tỉnh, Sở Giáo dục – Đào tạo: Dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Bảo đảm an toàn trường học, chủ động, linh hoạt triển khai chương trình, kế hoạch năm học để phòng chống dịch bệnh và  thực hiện chất lượng giáo dục bền vững. Nhà trường  tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học; thực hiện hiệu quả chương trình, sách giáo khoa lớp 1,2, 3, chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa lớp 4, năm học 2023-2024 theo lộ trình chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra đánh giá; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Phát động các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982-10/11/2022).
       Với thời gian diễn ra chương trình khoảng 45 phút, lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, ngắn gọn nhưng vẫn rất ý nghĩa gồm: văn nghệ chào mừng, đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2022 - 2023, cô hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng, lãnh đạo phường Nam Thanh phát biểu, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
      Buổi lễ khai giảng của trường Tiểu học Nam Thanh diễn ra theo tinh thần ngắn gọn, tươi vui và rất trang trọng tất cả vì học sinh thân yêu. Buổi lễ đã tạo nên khí thế hào hứng, phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước vào một năm học mới, hứa hẹn nhiều thành công mới./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG

Nguồn tin: Trường Tiểu học Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ: