CỤM TRƯỜNG MẦM NON SỐ 3 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN (LẦN 2)

Thứ ba - 26/03/2024 22:31
CỤM TRƯỜNG MẦM NON SỐ 3 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN (LẦN 2)
          Với mục đích tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên trong cụm được giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong chuyên môn và đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhất nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã tổ chức 02 tiết dạy minh họa.
        Tiết 1 Làm quen văn học: Hoa kết trái lớp mẫu giáo 4-5 tuổi do cô giáo Cà Thị Tâm - Trường MN Hoa Ban thực hiện.
          Tiết 2 Làm quen chữ cái i, t, c lớp mẫu giáo 5-6 tuổi do cô giáo Phạm Thị Lan - Trường MN Him Lam thực hiện.
          Sau dự giờ cụm đã tổ chức rút kinh nghiệm cho 02 tiết dạy. Trên tinh thần chia sẻ, học tập CBQL, GV các trường rất cởi mở, thẳng thắng trao đổi, thảo luận về những ưu điểm và hạn chế trong mỗi tiết dạy. Buổi sinh hoạt chuyên môn còn được lắng nghe nhận xét của các đồng chí chuyên môn; định hướng về sử dụng phương pháp dạy học tích cực, hình thức tổ chức và việc sử dụng thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi cho các tiết dạy của đồng chí Bùi Thị Thu Hiền Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ.
         Qua buổi sinh hoạt chuyên môn CBQL, GV có thêm kinh nghiệm bổ ích đó là: Phải thực hiện phương pháp dạy học tích cực, vận dụng lồng ghép các chuyên đề, linh hoạt sử dụng các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm thu hút trẻ vào giờ học một các tự nhiên và thoải mái nhấThực hiện Kế hoạch số 99/KH-CTr3 ngày 05 tháng 10 năm 2023 của Cụm trường mầm non số 3 về Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn năm học 2023 – 2024. Sáng ngày 26/3/2024 Cụm trường mầm non số 3 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn (lần 2) tại trường Mầm non Him Lam. Về dự và chi đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các đ/c CM cấp học mầm non PGD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ, cùng các đồng chí đại diện Ban giám hiệu và GV các trường mầm non trong cụm: Trường MN Hoa Ban, MN Thanh Trường, MN Him Lam, MN Hoa Mai, MN Noong Bua, MN xã Nà Nhạn, MN số 1 xã Pá Khoang, MN xã Nà Tấu, MN Ánh Thu, Nhóm trẻ trên địa bàn phường Noong Bua.
         Qua buổi sinh hoạt chuyên môn CBQL, GV có thêm kinh nghiệm bổ ích đó là: Phải thực hiện phương pháp dạy học tích cực, vận dụng lồng ghép các chuyên đề, linh hoạt sử dụng các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục nhằm thu hút trẻ vào giờ học một các tự nhiên và thoải mái nhất, tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm sáng tạo giúp trẻ nhanh nhẹn, tự tin trong mọi hoạt động.
          Thành công của buổi SHCM Cụm trường MN số 3 (lần 2) là sự đoàn kết của các trường mầm non trong cụm, đồng thời đó cũng là do sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của PGD&ĐTTP.ĐBP. Chúc cho các trường mầm non trong cụm trường số 3 tiếp tục gắn kết, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2023-2024 tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm sáng tạo giúp trẻ nhanh nhẹn, tự tin trong mọi hoạt động.
          Thành công của buổi SHCM Cụm trường MN số 3 (lần 2) là sự đoàn kết của các trường mầm non trong cụm, đồng thời đó cũng là do sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của PGD&ĐTTP.ĐBP. Chúc cho các trường mầm non trong cụm trường số 3 tiếp tục gắn kết, góp phần hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Nguồn tin: Trường Mầm non Hoa Ban, thành phố Điện Biên Phủ