Trường màm non xã Nà Tấu tổ chức hội thi làm đồ dùng đồ chơi cấp trường, năm học 2020-2021

Thứ tư - 18/11/2020 04:45
Như chúng ta đã biết, đồ chơi là nhu cầu tự nhiên không thể thiếu đối với sự phát triển của trẻ. Nếu trẻ thỏa mãn với nhu cầu tìm hiểu và khám phá ra những đồ dùng, đồ chơi thì trẻ sẽ biết cách sử dụng đồ dùng, đồ chơi đó một cách phù hợp, sáng tạo. Đặc biệt, trong trường mầm non, vui chơi là hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ chơi là phương tiện giúp trẻ thực hiện các hoạt động, mô phỏng lại cuộc sống hàng ngày đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động nhất.
Trường màm non xã Nà Tấu tổ chức hội thi làm đồ dùng đồ chơi  cấp trường, năm học 2020-2021
         Với mục tiêu bổ sung đồ dùng đồ chơi tự tạo phong phú đa dạng cho trẻ hoạt động, giúp trẻ phát triển toàn diện và phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục toàn diện cho trẻ, ngày 13 tháng 11 năm 2020 trường Mầm non xã Nà Tấu long trọng tổ chức “Hội thi dồ dùng tự làm cấp trường năm học 2020-2021”.
        Tham dự hội thi có 18 giáo viên với 36 bộ đồ dùng đồ chơi. Số lượng đồ dùng, đồ chơi của các lớp nhiều, phong phú, đa dạng, thiết kế phù hợp với lứa tuổi, đảm bảo được qui chuẩn về an toàn đồ chơi và an toàn cho trẻ khi sử dụng, thể hiện được tính giáo dục, có kiểu dáng và màu sắc rực rỡ, đẹp mắt gây được sự hứng thú cho trẻ.
       Nguyên vật liệu để tận dụng làm đồ dùng, đồ chới rất da dạng như: Các đồ dùng phế thải từ chai, lọ nhựa, ống nước, dây thừng, tre, gỗ, rơm,..... nguyên vật liệu vừa tiết kiệm, vừa bảo vệ moi trường. Đặc biệt hơn nữa trong hội thi " Đồ dùng đồ chơi tự tạo" mang đến thông điệp phòng chống rác thải nhựa với môi trường sống.
        Kết quả Hội thi, nhà trường đã trao 5 giải bao gồm:  2 giải đặc biệt; 2 giải nhất; 3 giải nhì; 4 giải ba và 7 giải khuyến khích. Hội thi đã đạt được nhiều kết quả cao, đặc biệt là tạo ra nhiều bộ đồ dùng đồ đẹp, hiệu quả để cho trẻ sử dụng hàng ngày.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ