CÁC BÉ TRƯỜNG MN 7-5 VỚI HOẠT ĐỘNG THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM

Thứ sáu - 18/02/2022 21:05
Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế. Hoạt động trải nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng cho trẻ phát triển. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp trẻ hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra nó còn giúp cho trẻ thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó.
CÁC BÉ TRƯỜNG MN 7-5 VỚI HOẠT ĐỘNG  THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM
               Năm học 2021-2022 BGH trường mầm non 7/5 thành phố Điện biên Phủ đã chỉ đạo cán bộ giáo viên thực hiện đổi mới hình thức, phương pháp giáo dục trẻ. Tăng cường cho trẻ thực hiện các hoạt động khám phá, trải nghiệm đó là một hình thức, một phương pháp để thể hiện rõ quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.
              Hoạt động trải nghiệm giúp cho trẻ có khả năng sử dụng tổng hợp các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để trẻ có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Trẻ tích cực tương tác với các bạn trong lớp, trong trường giúp trẻ với trẻ thêm gắn bó với nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết và ý thức tập thể, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hoạt động trải nghiệm còn giúp trẻ năng động, tự tin tham gia vào các hoạt động tập thể, hồn nhiên trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Đồng thời nằm thỏa mãn nhu cầu “Học mà chơi- Chơi bằng học” của các bé ở trường mầm non./.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường Mầm non 7/5, thành phố Điện Biên Phủ