Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phối hợp với phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà của trường mầm non 7/5- TPĐBP

Thứ ba - 22/02/2022 23:07
Căn cứ vào văn bản chỉ đạo của các cấp và điều kiện thực tế của nhà trường, Trường Mầm non 7/5 đã tích cực phối hợp với phụ huynh học sinh chăm sóc, giáo dục trẻ trong thời gian trẻ tạm dừng đến trường do dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường.
           Căn cứ vào văn bản chỉ đạo của các cấp và điều kiện thực tế của nhà trường, Trường Mầm non 7/5 đã tích cực phối hợp với phụ huynh học sinh chăm sóc, giáo dục trẻ trong thời gian trẻ tạm dừng đến trường do dịch bệnh Covid-19.  Đồng thời, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường.
          Về công tác phòng, chống dịch bệnh: Nhà trường đã chỉ đạo 100% các nhóm lớp tiến hành vệ sinh đồ dùng, đồ chơi, môi trường trong và ngoài lớp học bằng dung dịch khử khuẩn. Triển khai tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên các văn bản chỉ đạo của các cấp, xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, bệnh trong nhà trường. Tuyên truyền với phụ huynh về công tác phòng, chống dịch dưới nhiều hình thức (trao đổi thông tin trên nhóm zalo, nhắn tin, gọi điện…), cập nhật thông tin về tình hình sức khỏe của trẻ…
             Về công tác phối hợp với phụ huynh trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà:  Hướng dẫn các bậc cha mẹ sắp xếp thời gian vui chơi và học tập cùng trẻ tại nhà là một công việc thiết thực. Những thời điểm học sinh tạm thời nghỉ học không đến trường do dịch bệnh nhà trường đã chỉ đạo giáo viên xây dựng phiếu Hướng dẫn cha mẹ dạy con tại nhà theo chương trình chăm sóc giáo dục trẻ. Đồng thời xây dựng các video theo từng độ tuổi về các nội dung hướng dẫn nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn các hoạt động giáo dục, hướng dẫn tổ chức chơi và học cùng trẻ …các video sau khi được Ban giám hiệu nhà trường, Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục  kiểm duyệt (Thẩm định) đã được gửi cho phụ huynh trên các nhóm zalo của lớp, trên ngân hàng video của nhà trường để hướng dẫn, tuyên truyền với phụ huynh về việc chơi và học cùng trẻ.
            Với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, cùng với sự tích cực phối hợp của cha mẹ trẻ, trong thời gian trẻ tạm dừng đến trường do dịch bệnh Covid-19. Thông qua các nội dung hướng dẫn và các video giúp trẻ củng cố lại kiến thức, được vui chơi, được cùng học với cha mẹ và cô giáo bằng nhiều hình thức khác nhau, tránh sự nhàm chán, hạn chế tối đa việc xem tivi, điện thoại, góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, lẫn tinh thần. Trẻ đã được thực hiện các hoạt động chơi, học bổ ích đảm bảo thực hiện được các mục tiêu của Chương trình giáo dục mầm non theo từng độ tuổi./.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN 7/5, thành phố Điện Biên Phủ