Công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của trường mầm non Hoa Mơ

Thứ ba - 28/12/2021 19:17
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhà trường được trưng tập làm địa điểm cách ly tập trung của 17 cán bộ giáo viên, nhân viên và 02 học sinh từ ngày 17/11/2021 - 01/12/2021. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tại trường, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên phối hợp với tram y tế phường Nam Thanh phun khử khuẩn khuôn viên nhà trường, toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, thực hiện tốt thông điệp 5K và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.
          Nhà trường xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cho từng cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện nội dung công việc cụ thể theo khung giờ, theo cá nhân, theo lớp, nhóm nhỏ… đảm bảo giãn cách theo quy định.
Để tạo sự an tâm cho phụ huynh, trước khi đón trẻ đi học trở lại. Nhà trường tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường lần thứ 3. Nhân viên y tế nhà trường hướng dẫn, các khối lớp sử dụng bột Cloramin B pha theo tỷ lệ thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn lớp học trong đó đặc biệt chú ý không gian trong lớp, đồ dùng, đồ chơi của trẻ, bàn ghế, các bề mặt sàn, nhà vệ sinh, hiên chơi, lan can… được sự nhất trí của phụ huynh học sinh toàn bộ chăn gối của trẻ được giặt công nghiệp, sấy khô.
           Nhà trường trang bị các vật dụng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch như thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn (mỗi lớp học có 1 máy đo thân nhiệt, 1 lọ sát khuẩn đặt ở vị trí thuận lợi, tiện sử dụng).
Sau thời gian nghỉ, việc đến lớp của trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là trẻ nhà trẻ. Để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho các con khi trở lại trường, lớp; các cô giáo đã tạo ra nhiều góc chơi, kết hợp với việc trang trí, sắp xếp lại và tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi hấp dẫn, thu hút trẻ.
           Nội dung được nhà trường đặc biệt trú trọng là công tác tuyên truyền. Ngoài hệ thống tranh, ảnh, băng zôn, tại trường trên trang facebook, wedsite, zalo nhóm lớp cũng đầy đủ thông tin hướng dẫn phụ huynh và khách ra, vào trường quét mã QR khai báo y tế khi đưa con đến trường. Yêu cầu phụ huynh theo dõi sức khỏe của trẻ, đo thân nhiệt trước khi đến trường, nếu có sốt, ho thì chủ động cho con nghỉ ở nhà; thông tin ngay cho nhà trường và liên hệ cơ quan y tế để khám và tư vấn.
Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các nhóm lớp xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, chọn các nội dung hoạt động đảm bảo nhất, áp dụng “thời gian vàng”, chắt lọc kiến thức trọng tâm để dạy trẻ, chú trọng trẻ khối Mẫu giáo lớn…. Lưu ý khi trẻ đi học trở lại, giáo viên tổ chức hoạt động tập trung trong khuôn viên lớp, thực hiện giãn cách các lớp với nhau. Quán triệt giáo viên quan tâm tới công tác quản lý, giám sát chặt chẽ học sinh, hướng dẫn các con giữ khoảng cách trong lớp, bên cạnh đó thường xuyên thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch.
        Với phương trâm tạo môi trường trong sạch, an toàn, lành mạnh, thân thiện “để trẻ em đến lớp được yên vui, thầy cô công tác được yên tâm, cha mẹ gửi con được yên lòng”; dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em và chuẩn bị tốt các nội dung sẵn sàng đón trẻ đi học trở lại./.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Hoa Mơ, thành phố Điện Biên Phủ