CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO, HƯỚNG DẪN SINH VIÊN THỰC TẬP TẠI TRƯỜNG MẦM NON 20/10

Thứ năm - 14/12/2023 03:07
CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO, HƯỚNG DẪN SINH VIÊN THỰC TẬP  TẠI TRƯỜNG MẦM NON 20/10
Thực hiện Công văn số 290/QĐ-PGDĐT ngày 23/10/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ về việc chỉ định các trường mầm non làm điểm thực tập sư phạm, năm học 2023 – 2024; Ngày 11 tháng 12 năm 2023 trường mầm non 20/10 vui mừng đón các em giáo sinh là sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Tỉnh Điện Biên về thực tập sư phạm tại nhà trường.
Đợt thực tập sư phạm này nhà trường đón 39 em giáo sinh, được phân bổ vào 12 nhóm/lớp từ nhà trẻ đến mẫu giáo lớn, thời gian thực tập bắt đầu từ ngày 11/12/2023 đến hết ngày 02/02/2024.
Ngay từ những ngày đầu đến thực tập các em giáo sinh đã được làm quen với chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở trường mầm non. Các cô giáo tại 12 nhóm/lớp chỉ bảo, hướng dẫn cụ thể từng hoạt động trong ngày của trẻ từ công tác chuẩn bị giờ đón trẻ, thể dục sáng, hoạt động học, giờ chơi góc, giáo dục kỹ năng vệ sinh, giờ ăn,.... Cũng trong tuần đầu tiên các em được dự giờ 06 hoạt động giáo dục ở 05 lĩnh vực phát triển, đủ các độ tuổi từ nhà trẻ đến lớp mẫu giáo lớn, các tiết dạy được thiết kế theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM vào giảng dạy đã giúp các em sinh viên học hỏi, củng cố, bổ sung và hệ thống những kiến thức, kỹ năng sư phạm đã được học tập vào thực tiễn giảng dạy tại trường mầm non.
Hy vọng dưới sự dìu dắt, hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của các cô giáo, các em sẽ có thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng sư phạm để đạt được kết quả cao trong đợt thực tập; vun đắp thêm lòng yêu nghề, yêu trẻ, giúp các em tự tin, vững bước trên con đường mình đã chọn.
 Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN 20/10, thành phố Điện Biên Phủ