CỤM TRƯỜNG MẦM NON SỐ 2 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN (LẦN 1) TẠI TRƯỜNG MẦM NON 7/5

Thứ ba - 28/11/2023 05:02
CỤM TRƯỜNG MẦM NON SỐ 2  TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN (LẦN 1) TẠI TRƯỜNG MẦM NON 7/5
Thực hiện Kế hoạch của Cụm trường mầm non số 2 về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo Cụm trường năm học 2023 – 2024. Sáng nay ngày 28/11/2023 tại Trường Mầm non 7/5 Cụm trường mầm non số 2 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn (lần 1). Với sự tham dự của các đồng chí CBQL và GV các trường trong cụm: Trường MN 7/5, MN Nam Thanh, MN Hoa Mơ, MN Thanh Bình, MN xã Mường Phăng, MN Võ Nguyên Giáp, MN số 2 xã Pá Khoang, MN Thanh Minh và các nhóm trẻ trên địa bàn phường Tân Thanh.
Với mục đích tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên trong cụm được giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Thay đổi hình thức sinh hoạt chuyên môn, tiếp tục triển khai tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo “nghiên cứu bài học”, xây dựng “cộng đồng học tập” trong trường mầm non. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong chuyên môn của đội ngũ và đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng chuyên môn.
Buổi sinh hoạt chuyên môn đã tổ chức 02 tiết dạy minh họa thuộc  02 Chuyên đề: Ứng dụng phương pháp quốc tế (giáo dục Steam) trong thực hiện Chương trình GDMN qua đề tài “Dự án bánh xe ô tô” với sự tham gia của các bé mẫu giáo 3-4 tuổi cùng sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Hoài – Giáo viên trường mầm non 7/5. Và Chuyên đề: Tổ chức hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ theo tiếp cận đa văn hóa với đề tài “Biểu diễn văn nghệ cuối chủ đề” do cô giáo Nguyễn Thị Lời – Giáo viên trường mầm non 7/5 và các bé mẫu giáo 5-6 tuổi của trường thực hiện.
Cũng dịp này, các đại biểu tham gia sinh hoạt chuyên môn đã đi tham quan cảnh quan trường/lớp của trường mầm 7/5.
Với tinh thần đoàn kết, học hỏi, tại buổi sinh hoạt qua trao đổi, thảo luận của các cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích, đa dạng các hình thức và phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục và đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo theo phương châm “học bằng chơi, chơi mà học”.
Qua đó tạo cơ hội thuận lợi để cán bộ quản lý, giáo viên bậc mầm non trong Cụm có điều kiện gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp, đóng góp sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về đổi mới giáo dục mầm non./.
Một số hình ảnh minh họa

Nguồn tin: Trường MN 7-5, thành phố Điện Biên Phủ