Trường mầm non Tà Cáng tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Thứ năm - 22/10/2020 05:18
Sáng ngày 20/10/2020 trường mầm non Tà Cáng tổ chức cho học sinh các lớp tham gia hoạt động trải nghiệm “làm bưu thiếp 20/10, cắm hoa, trang trí lọ hoa” chào mừng ngày 20/10.
Hoạt động trải nghiệm được thực hiện tại 3 lớp mẫu giáo điểm trung tâm trường, dưới sự hướng dẫn của các cô giáo. Để chuẩn bị tốt cho buổi trải nghiệm của các bé, các cô giáo đã chuẩn bị rất nhiều các nguyên vật liệu như: giấy mầu, kéo, keo, mầu nước khác nhau, hoa tươi... để trẻ được rèn luyện các thao tác, kỹ năng và sự khéo léo.
Thông qua hoạt động nhằm giáo dục học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, giáo dục trẻ lòng biết ơn, kính trọng đối với bà, với mẹ và cô giáo. Bên cạnh đó trẻ được thực hành các kỹ năng, tự mình làm các bưu thiếp, những món quà đầy ý nghĩa để dành tặng bà, tặng mẹ và tăng cô giáo nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10.
            Buổi trải nghiệm đã tạo ra được bầu không khí vui vẻ, trong quá trình thực hiện trẻ còn giao lưu trò chuyện, cùng cô giáo kể về mẹ của mình theo suy nghĩ hồn nhiên, đáng yêu của trẻ. Sự thích thú, sáng tạo của bé dù chỉ là một tấm thiệp tự tay các bé làm ra, và những giỏ hoa các con tự tay cắm, những lời chúc ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ là món quà ý nghĩa nhất để dành tặng mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
            Hoạt động trải nghiệm trong ngày 20/10 đã giúp cho các bé có thêm nhiều kỹ năng mới đối với hoạt động tạo hình, rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, sự thông minh sáng tạo của trẻ trong việc sắp xếp bố cục màu sắc cho những sản phẩm tạo hình đồng thời giáo dục trẻ biết yêu quý, kính trọng ông bà, cha mẹ, cô giáo. Buổi trải nghiệm đã lan tỏa tới tất cả các bậc phụ huỵnh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà trường. Với những hoạt động thiết thực đó nhà trường luôn quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh và tạo được niềm tin của phụ huynh khi gửi con tại trường mầm non Tà Cáng xã Nà Tấu.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường MN Tà Cáng, thành phố Điện Biên Phủ