TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG THAM GIA BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN HÈ NĂM 2022

Thứ ba - 23/08/2022 04:47
Bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, cán bộ giáo viên, nhân viên ngành giáo dục là hoạt động diễn ra thường niên. Thực hiện kế hoạch số 967/KH- PGD ngày 21/7/2022 của Phòng Giáo dục Và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ ban hành kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, từ ngày mùng 2/8 đến ngày mùng 6/8/2022 cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên Trường Tiểu học- THCS Thanh Trường đã tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên do phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức.
TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỜNG THAM GIA  BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN HÈ NĂM 2022

Đây là hoạt động có ý nghĩa tích cực để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2022 - 2023. Công tác bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, cán bộ giáo viên, nhân viên nhằm cập nhật, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong nhà trường; Phát triển năng lực tự quản lý, tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên; năng lực tự đánh giá hiệu quả quá trình bồi dưỡng thường xuyên; Tăng cường kiến thức, kỹ năng lãnh đạo và quản lý; Trang bị cho giáo viên những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, phương pháp giảng dạy, phương pháp kiểm tra đánh giá để đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học theo hướng phát huy năng lực, tính tích cực, chủ động, sáng tạo và khả năng tự học của học sinh; Bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên nhà trường về công tác: Thư viện, Văn thư - Lưu trữ, Kế toán, Y tế học đường, Thiết bị dạy học, Thi đua - Khen thưởng... nhằm thực hiện tốt công việc được phân công. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng thường xuyên là tiền đề để nâng cao năng lực, hiệu quả của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục qua từng năm học.

Cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đã rất tích cực tham gia các lớp học bồi dưỡng về những nội dung cơ bản sau:
Về chính trị nội dung cốt lõi, điểm mới trong các nghị quyết hội nghị lần thứ năm của BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta thành nước phát triển thu nhập cao. Nghị Quyết số 19 – NQ/TW BCH Trung  ương Đảng khóa XIII về Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới. Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.
         Về chuyên môn: Xây dựng ma trận đề kiểm tra, Bảng đặc tả, đề kiểm tra, hướng dẫn chấm theo chương trình đổi mới giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 7; Dự giờ rút kinh nghiệm về phương pháp và thống nhất một số nội dung trong công tác giáo dục phổ thông 2018 ở tất các môn học lớp 3 và lớp 7. Các giáo viên luôn tự bồi dưỡng để đáp ứng yêu cầu, sẵn sàng thích nghi với yêu cầu thay đổi, linh hoạt tiếp cận tốt nhất trong đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh, chủ động tìm tòi, sáng tạo trong công tác dạy học, không ngừng học hỏi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, kĩ năng để thực hiện chương trình GDPT 2018 đạt hiệu quả cao.

Trong thời gian gần 1 tuần tất cả cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc công tác bồi dưỡng thường xuyên hè 2022. Đây là tiền đề cho năm học mới 2022- 2023 đạt được kết quả cao nhất của tập thể Trường TH- THCS Thanh Trường.

Nguồn tin: Trường Th - THCS Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ: