Trường THCS Nam Thanh phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ tổ chức sinh hoạt CLB về tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGD

Thứ ba - 20/10/2020 23:16
Trường THCS Nam Thanh phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ tổ chức  sinh hoạt CLB về tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGD
            Căn cứ kế hoạch số 209/KH-TTYT, ngày 07 tháng 9 năm 2020 của Trung tâm y tế Thành phố Điện Biên Phủ, Kế hoạch tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ về tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGD cho VTN/TN tại các trường THCS trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ năm 2020;
            Vào 7h sáng ngày 14 tháng 10 năm 2020 trường THCS Nam Thanh Thành phố Điện Biên Phủ đã phối hợp với Trung tâm y tế Thành phố Điện Biên Phủ và trạm y tế Phường nam Thanh tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ về tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGD cho trẻ em vị thành niên thiếu niên ở trường THCS Nam Thanh gồm 119 học sinh khối lớp 8,9 của trường tham gia câu lạc bộ. Qua việc tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ đã giúp các em có những kiến thức cơ bản, chính xác hữu ích về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên. Giúp các em nâng cao nhận thức và hiểu đúng về sự phát triển của cơ thể ở lứa tuổi thanh thiếu niên qua đó các em tự biết chăm sóc sức khỏe cho bản thân và phòng trách việc xâm hại tình dục ở lứa tuổi 11 đến 16 tuổi. Dạy các em các kỹ năng tự phòng trách cần thiết nhất trước các hành vi có biểu hiện xâm hại trẻ em.
          Buổi sinh hoạt có ý nghĩa giáo dục qua tiểu phẩm“Chuyện nhà bà Mỷ” do cô giáo Hà Thị Loan viết kịch bản. Việc thực hiện các vai nhân vật do các em học sinh nhà trường thực hiện đã có ý nghĩa giáo dục lớn tới các em học sinh về nâng cao nhận thức việc bảo vệ trẻ em vị thành niên hiện nay.
Một số hình ảnh của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ