HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TẬP THỂ: GIÁO DỤC GIỚI TÍNH, GIÁO DỤC SỨC KHỎE VỊ THÀNH NIÊN.

Thứ năm - 22/10/2020 03:50
Để góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản, về quan hệ bạn bè khác giới, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và hành vi cho các em trong việc tự bảo vệ nâng cao sức khoẻ bản thân; thực hiện văn bản số 768 PGDĐT/THCS ngày 14/9/2020 về việc tổ chức câu lạc bộ về tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số- KHHGĐ cho VTN/ TN tại các trường THCS; Sáng ngày 19/10/2020, Trường THCS Mường Thanh phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hoạt động giáo dục tập thể: Giáo dục giới tính, giáo dục sức khỏe vị thành niên cho học sinh Trường THCS Mường Thanh.
             Tham gia buổi nói chuyện chuyên đề về giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, các em được nghe cô Lê Thị Hiền cùng cán bộ Trung tâm Y tế Thành phố truyền đạt những kiến thức về sức khỏe sinh sản, tuổi dậy thì với những thay đổi cơ thể diễn ra thường từ 10 - 15 tuổi đối với nữ, 10 - 17 tuổi đối với nam. Theo đó ở tuổi dậy thì các cơ quan sinh dục phát triển và cơ thể con người có khả năng sinh sản. Đặc biệt tâm sinh lý tuổi dậy thì thay đổi đáng kể như thích thử nghiệm, tò mò, thích khám phá. Tâm lý thích chơi với bạn bè, bắt đầu quan tâm đến các bạn khác giới và thích người khác chú ý đến mình. Tình bạn khác giới nảy sinh ở tuổi dậy thì trong điều kiện nam nữ thanh niên cùng học tập, lao động công tác, sau đó dẫn đến tình yêu. Bởi tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng.
             Thông qua hoạt động tuyên truyền nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất về tuổi vị thành niên, thanh niên. Qua đó, các em học sinh đã đúc kết được cho mình những kỹ năng tổng hợp về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên và biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế cũng như biết cách xây dựng quan hệ tình bạn đúng đắn, trong sáng. Đây cũng là hành trang hết sức cần thiết giúp các em bước vào đời tự tin.
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường THCS Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ