Thứ sáu - 17/11/2023 04:48
         Để chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 17/11/2023, Trường mầm non Sơn Ca tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé tập làm đầu bếp” với mong muốn các bé có những trải nghiệm hết sức thú vị, được phát triển tất cả các giác quan, phát triển tinh thần nhanh nhẹn, biết hợp tác chia sẻ, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng. Ngoài ra các con còn có những hiểu biết về các món ăn hằng ngày, có những kĩ năng cơ bản trong việc sử dụng các đồ dùng nhà bếp chế biến món ăn, có thể tự mình tạo ra các món ăn đơn giản nhưng rất ngon và bổ dưỡng.
        ☘️ Hoạt động trải nghiệm “Bé tập làm đầu bếp ” cũng như các hoạt động khác trong chương trình giáo dục mầm non theo hướng mới hiện nay là cơ hội cho trẻ được tham gia, được khám phá, tìm tòi những điều trẻ đã thấy khi ở nhà, ở trường và mọi hoạt động xung quanh. Trong năm học này, trường mầm non Sơn Ca sẽ tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động để các con có nhiều trải nghiệm mới và thú vị…
        Với hoạt động trải nghiệm “Bé tập làm đầu bếp” các con được trải nghiệm làm rất nhiều món ăn bổ dưỡng, pha chế nước uống thật thú vị như:
         + Các bé mẫu giáo 3 – 4 tuổi tập làm món pha chế các loại nước bằng trái cây. Nặn các loại bánh.
         + Các bé lớp mẫu giáo 4 – 5 tuổi tập làm món đóng xôi, hoa quả dầm".
         + Các bé lớp mẫu giáo 5 – 6 tuổi tập làm món Cơm cuộn rau củ, nem cuốn với, thịt, rau, củ".
        Qua chương trình nhà trường rất mong muốn các cháu học sinh, các bậc phụ huynh cũng như các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng chung tay nhằm thực hiện hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm”.
        Cũng trong ngày 17/11/2023 vào dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường mầm non Sơn Ca được sự quan tâm của ban chấp hành Hội chữ thập đỏ phường Him Lam đến thăm và trao tặng 10 xuất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo. Những phần quà có ý nghĩa này thể hiện sự quan tâm của các ngành, các cấp và toàn xã hội đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp cho các em vươn lên trong cuộc sống.
Sau đây là một số hình ảnh của nhà trường.

Tác giả: TỔ BIÊN TẬP TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA

Nguồn tin: Trường Mầm non Sơn Ca, thành phố Điện Biên Phủ