Hoạt động giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại Trường THCS xã Nà Nhạn

Thứ ba - 10/11/2020 19:19
Thực hiện kế hoạch số 209/ KH-TTYT ngày 7/9/2020, kế hoạch tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ về tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số- KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên tại các trường THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ năm 2020. Sáng ngày 9/11/2020, Trường THCS xã Nà Nhạn phối hợp với trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ, Trung tâm VH – TT – TH thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề : “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên”.
Thực hiện kế hoạch số 209/ KH-TTYT ngày 7/9/2020, kế hoạch tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ về tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số- KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên tại các trường THCS trên địa  bàn thành phố Điện Biên Phủ năm 2020. Sáng ngày 9/11/2020, Trường THCS xã Nà Nhạn phối hợp với trung tâm y tế thành phố Điện Biên Phủ, Trung tâm VH – TT – TH thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề : “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

Nhằm giúp các em học sinh tuổi vị thành niên trong trường có được nhận thức đúng đắn về tương lai của mình, có những hiểu biết về luật hôn nhân và gia đình, hiểu biết về giới tính, sức khỏe sinh sản, hiểu được hậu quả nghiêm trọng của tảo hôn từ đó có được những kĩ năng sống cần thiết, những hành vi đúng đắn trước ngưỡng cửa cuộc đời. Sáng ngày 7/9/2020, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, bộ phận y tế trường học - Trường THCS xã Nà Nhạn phối hợp với Trung tâm  Y Tế và Trung tâm VH – TT – TH thành phố Điện Biên Phủ  tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên”. Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có đại diện BGH nhà trường, đại diện TT y tế thành phố Điện Biên Phủ và đông đủ các thầy cô giáo, và hơn 300 em học sinh của nhà trường.

Chương trình ngoại khóa được chuẩn bị công phu với nội dung tuyên truyền sức khỏe sinh sản linh hoạt, cán bộ y tế trường học đã tuyên truyền, hướng dẫn học sinh cách  vệ sinh thân thể và hướng dẫn cụ thể những biến đổi tâm sinh lí lứa tuổi vị thành niên.
Nội dung  giáo dục tâm lí lứa tuổi và giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên được xây dựng thành kịch bản sân khấu. Các em học sinh tham gia chương trình thoải mái và hứng thú. Có ý nghĩa tuyên truyền giáo dục sâu sắc.
Tại buổi ngoại khóa Đồng chí Đặng Thị Mai -  Trưởng phòng dân số và kế hoạch hóa gia đình – Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ giao lưu với các em học sinh. Đồng chí đã nhấn mạnh việc tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh độ tuổi vị thành niên về những thay đổi tâm sinh lý, về cách vệ sinh thân thể của học sinh nam và học sinh nữ. Đồng chí cũng kiến nghị với BGH nhà trường về cách xây dựng nội dung chương trình đảm bảo việc tuyên truyền tới các em học sinh phù hợp và hiệu quả .

Thông qua hoạt động ngoại khóa này, các em học sinh hiểu và biết được cách vệ sinh thân thể, biết chăm sóc bản thân trước những biến đổi của cơ thể. Các em biết phân biệt và xây dựng tình bạn học trò trong sáng lành mạnh. Góp phần xóa đói giảm nghèo xây dựng quê hương giàu mạnh.

Nguồn tin: Trường THCS Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ