TRƯỜNG TH-THCS THANH TRƯỞNG TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2020

Thứ sáu - 13/11/2020 19:53
Thực hiện kế hoạch số 1072/PGDĐT Thành phố Điện Biên Phủ về việc Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020, sáng ngày 9 tháng 11 năm 2020 trường TH-THCS Thanh Trường đã tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” với sự tham gia của tập thể giáo viên cùng 253 em học sinh cấp THCS.
FB IMG 1604994390433
          Tại buổi lễ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được nghe thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia với những mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Đồng thời, cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn mô tô, xe máy, các biện pháp phòng tránh tai nạn mô tô, xe máy và tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông.
Tiếp đó, toàn thể giáo viên cùng các em học sinh đã dành một phút để tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.
 Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là sự bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: “Đã uống rượu, bia - không lái xe”,  “Không phóng nhanh, vượt ẩu”,  “Phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”,  “Không dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe”,  “Thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô”;...Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi chúng ta phải làm những tấm gương mẫu mực về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.
Cũng trong buổi lễ, đại diện học sinh các lớp đã nêu ý nghĩa những câu khẩu hiệu mà các em đã chuẩn bị cho buổi hoạt động. Mỗi thông điệp các em mang đến là một lời nhắc nhở, tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông. Cuối buổi lễ, nhà trường đã trao một phần quà cho em Phạm Bằng Giang, học sinh lớp 9D1 có người thân tử vong do tai nạn giao thông nhằm chia sẻ nỗi đau về tinh thần và động viên em cố gắng vươn lên trong học tập.
             Lễ tưởng niệm cũng là dịp để thầy và trò nhà trường tiếp tục quán triệt vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông, nhất là luật giao thông đường bộ, việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ đối với giáo viên, học sinh trong nhà trường.
             Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà trường

Nguồn tin: Trường Th - THCS Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ