ĐIỆN BIÊN PHỦ TRONG TIM TÔI

Thứ tư - 13/03/2024 06:15
ĐIỆN BIÊN PHỦ TRONG TIM TÔI
          Trong không khí ấm áp của mùa xuân, Hoa Ban đang khoe sắc khắp núi rừng Tây Bắc. Hướng tới chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5/1954-7/5/2024. Thực hiện công văn Số 254/PGDĐT-GDTH V/v triển khai, thực hiện nhiệm vụ trang trí giải phân cách giữa đường 7/5, Khu di tích Tượng đài kéo pháo và Đoạn đường 1 chiều từ xã Mường Phăng đi Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ. Tập thể trường Mầm non Sơn Ca TP Điện Biên Phủ cùng với các trường bạn chung tay cùng nhau xây dựng đường hoa giải phân cách giữa đường 7/5.
          Tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Sơn Ca ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, năm du lịch quốc gia – Điện Biên và lễ hội hoa ban 2024, chúng tôi còn có những đóng góp nhỏ bé bằng những hành động cụ thể, ý nghĩa. Đó là chung tay cùng ngành giáo dục Thành Phố cũng như toàn Tỉnh Điện Biên, tham gia xây dựng cảnh quan, môi trường, vườn hoa khu dải phân cách giữa đường 7/5 Thành phố Điện Biên Phủ. Dưới cái nắng nhẹ nhàng của tiết trời tháng 3, Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Sơn Ca vẫn hăng say qua các hoạt động: Dọn cỏ, làm đất, cải tạo đất, lựa chọn những giống hoa đẹp để gieo hạt hoa và trồng, hàng ngày phân công lịch trực cuối giờ làm việc tưới nước, chăm bón cho hoa, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ngành đã phát động, tất cả vì một Thành phố Điện Biên Phủ 2024 xanh, sạch, đẹp, rực rỡ sắc hoa mang dấu ấn bản sắc văn hoá dân tộc vùng Tây Bắc và ý nghĩa lịch sử. Đối với tập thể chúng tôi, đó là những việc làm tuy nhỏ bé, nhưng ý nghĩa vô cùng to lớn, như khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước hướng về Điện Biên Phủ anh hùng nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Và đó cũng là thể hiện lòng yêu nước “uống nước, nhớ nguồn”, qua các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ hàng ngày, giáo viên chúng tôi cho trẻ xem các hình ảnh về Điện Biên Phủ hôm nay, giáo dục trẻ ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
         Thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay sẽ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị, tham gia nhiệt tình các phong trào để cùng nhau góp công xây dựng Quê hương tươi đẹp.

Tác giả: TỔ BIÊN TẬP TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA

Nguồn tin: Trường MN Sơn Ca, thành phố Điện Biên Phủ