TRƯỜNG THCS HIM LAM CHUNG TAY CÙNG ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ VƯỢT QUA KHÓ KHĂN

Thứ hai - 16/09/2024 06:19
TRƯỜNG THCS HIM LAM  CHUNG TAY CÙNG ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ VƯỢT QUA KHÓ KHĂN
Hậu quả của cơn bảo số 3 (bão Yagi) đã gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, tài sản, đời sống và cả tính mạng của người dân.
Thực hiện văn bản số: 02/KH-MTTQ-BTT, của Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên, ngày 11/9/2024 về kế hoạch phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra. Nhằm hưởng ứng và triển khai Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên về ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết “Lá lành đùm lá rách”,“Tương thân tương ái”, “Nhường cơm sẻ áo” của dân tộc. Huy động nguồn lực kịp thời động viên, hỗ trợ nhân dân tỉnh các tỉnh bị thiệt hại do cơn bão số 3. Tuyên truyền, giáo dục tinh thần tình yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; tinh thần tương thân tương ái, đồng cảm, sẻ chia. Sáng ngày 16/9/2024, trường THCS Him Lam đã tổ chức lễ phát động chương trình “Chung tay cùng đồng bào vùng bão lũ vượt qua khó khăn” tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.
Tại lễ phát động, nhà trường đã tiếp nhận tổng số tiền 67.754.000 đồng. Trong đó tập thể cán bộ giáo viên nhân viên ủng hộ 24.700.000 đồng, phụ huynh học sinh ủng hộ 23.100.000 đồng, các em học sinh trong toàn trường ủng hộ 19.954.000 đồng. Số tiền trên được nhà trường báo cáo công khai và chuyển kịp thời về Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên để gửi đến quỹ cứu trợ tỉnh cho đồng bào vùng bão lũ.
Thay mặt nhà trường, Nhà giáo ưu tú Cao Thị Đại-Bi thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc Phụ huynh và học sinh trường THCS Him Lam. Hi vọng rằng với truyền thống kiên cường, bền bỉ, cùng với sự chia sẻ của cả nước, người dân vùng lũ sẽ từng bước khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ.

Tác giả: Trường THCS Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ

Nguồn tin: Trường THCS Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ