Lễ khai giảng năm học 2024-2025 Trường THCS Him Lam

Thứ năm - 05/09/2024 06:21
Lễ khai giảng năm học 2024-2025 Trường THCS Him Lam
      Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới. Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2024, thầy và trò trường THCS Him Lam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 và chào đón các em học sinh lớp 6 đến trường.
      Đến dự buổi lễ có các đại biểu đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh Ủy, Ban tuyên giáo thành ủy, đại biểu sở GD&ĐT tỉnh Điện Biện; Đại biểu Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ; đại biểu HĐND, UBND phường Noong Bua và đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên; đại biểu đơn vị kết nghĩa, đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Him Lam, đại biểu phụ huynh 27 lớp; đại biểu báo Điện Biên Phủ cùng với toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh Trường THCS Him Lam.
      Các em học sinh lớp 6 được chào đón trong tiếng vỗ tay hân hoan, nụ cười rạng rỡ, ấm áp của các thầy cô và các anh chị học sinh khối 7,8,9 giúp các em xua tan đi những bỡ ngỡ ban đầu. Trên gương mặt của các em lộ rõ vẻ háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới.
     Mở đầu buổi lễ thầy và trò nhà trường được nghe đại biểu Lò Thị Minh Phương - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh Ủy đọc thư của Chủ tịch nước Tô Lâm gửi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên cả nước nhân ngày khai trường và thay mặt Tỉnh ủy - UBND tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.
     Tiếp theo buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Cao Thị Đại - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và gióng trống khai giảng năm học mới 2024-2025. Cô nhấn mạnh, trong năm học 2023 – 2024 vừa qua với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Sau một quá trình phấn đấu liên tục, bền bỉ nhà trường luôn là lá cờ đầu trong phong trào thi đua, giữ vững thành quả đạt được, phát huy truyền thống quí báu của bao thế hệ đi trước. Năm học 2023-2024, tập thể trường THCS Him Lam đã vinh dự được chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Nhì, 6 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, cá nhân Nhà giáo ưu tú Cao Thị Đại được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.
       Tại Lễ khai giảng thầy trò nhà trường được chứng kiến giây phút thiêng liêng xúc động gắn Huân chương lao động hạng nhì lên lá cờ truyền thống của nhà trường,  động viên thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy thi đua dạy tốt học tốt . Chi ủy, BGH nhà trường lên tặng hoa chúc mừng nhà giáo Cao Thị Đại được tặng thưởng Huân Chương lao động hạng Ba.
      Nhằm động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập nhân dịp năm học mới, nhà trường trao 22 xuất học bổng; mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Số tiền được trích từ quĩ khuyến học khuyến tài Him Lam. Nhân dịp khai giảng năm học mới: Công ty Bảo Việt Điện Biên, bảo hiểm nhân thọ cũng dành tặng 12 suất học bổng với tổng trị giá 4.000.000 đồng trích từ quĩ khuyến học Bảo Việt cho các em có thành tích trong học tập và các hoạt động phong trào.
       Sau một thời gian làm việc khẩn trương, Lễ khai giảng của trường THCS Him Lam đã thành công tốt đẹp. Năm học 2024 – 2025 với chủ đề là "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo". Năm học này nhà trường tiếp tục tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua do ngành GD&ĐT phát động bằng nhiều hình thức mới mẻ, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024-2025.
Một số hình ảnh trong buổi Lễ khai giảng

Tác giả: trường THCS Him Lam

Nguồn tin: Trường THCS Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ