Công tác hướng dẫn, chỉ đạo sinh viên thực tập tại trường Mầm non 7/5

Thứ hai - 27/12/2021 05:05
Thực hiện Công văn 1144/CĐSP-ĐT ngày 29/11/2021và Công văn số 1455/PGDĐT-TTCS ngày 2/12/2021 v/v tiếp tục triển khai kế hoạch thực tập sư phạm năm học 2021-2022
Công tác hướng dẫn, chỉ đạo sinh viên thực tập tại trường  Mầm non 7/5
          Thực hiện Công văn 1144/CĐSP-ĐT  ngày 29/11/2021và Công văn số 1455/PGDĐT-TTCS ngày 2/12/2021 v/v tiếp tục triển khai kế hoạch thực  tập sư phạm năm học 2021-2022
         Sau thời gian học sinh phải nghỉ học do dịch bệnh Covid-19. Ngày 15/12/2021 học sinh được trở lại trường cũng là thời điểm trường mầm non 7/5 đón các em giáo sinh là sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Tỉnh Điện Biên về thực tập tốt nghiệp sư phạm tại nhà trường. Số lượng sinh viên về thực tập được nhà trường phân bổ vào 17 nhóm, lớp Nhà trẻ và mẫu giáo.
Thời gian các em sinh viên về trường thực tập sư phạm tại trường là thời điểm tỉnh Điện biên đang diễn ra dịch bệnh CoVid – 19 vô cùng phức tạp. Nhưng thực tập sư phạm là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác đào tạo kiến thức, kỹ năng mà các em sinh viên được đào tạo trong nhà trường để từ đó các em áp dụng vào thực tế khi đến các cơ sở giáo dục mầm non.
          Ngay từ những ngày đầu đến thực tập tại trường Đ/C Dương Thị Hồng Hạnh Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và các em sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành việc khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR trên ứng dụng PC-Covid-19, tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của bộ y tế về công tác phòng chống dịch bệnh, các em giáo sinh đã được làm quen với đầy đủ các hoạt động của trẻ trong trường mầm non. Các cô giáo tại 17 nhóm, lớp chỉ bảo, hướng dẫn cụ thể từng hoạt động trong ngày của trẻ từ công tác chuẩn bị giờ đón trẻ, thể dục sáng, hoạt động học, giờ chơi góc, giáo dục kỹ năng vệ sinh cho trẻ đến hết giờ trả trẻ.
         Nhà trường đã tạo mọi điều kiện chia các em thành từng nhóm nhỏ vừa để đảm bảo khoảng cách trong phòng chống dịch vừa để cho các em sinh viên đư­ợc dự các giờ dạy mẫu ở nhiều độ tuổi khác nhau. Các em được dự giờ 4 hoạt động mẫu về các lĩnh vực Phát triển thể chất, Phát triển ngôn ngữ, Phát triển nhận thức và Phát triển thẩm mỹ. Sau khi dự giờ các em được trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm để các em có thêm kiến thức trong quá trình thực hành tập giảng và thi giảng trên lớp.
         Với mong mỏi và hy vọng dưới sự dìu dắt, hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của các cô giáo các em sẽ có thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng sư phạm để đạt được kết đạt kết quả cao trong đợt thực tập tốt nghiệp và đó cũng là hành trang trên con đường sự nghiệp trồng người của các em sinh viên K22 – Trường CĐSP tỉnh Điện Biên ./
Một số hình ảnh tiêu biểu của nhà  trường

Nguồn tin: Trường Mầm non 7/5, thành phố Điện Biên Phủ: